Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 04:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:55, Thứ 3, 31/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm cơ hội việc làm cho bộ đội xuất ngũ

(ANTV) - Đáp ứng yêu cầu việc làm cho bộ đội xuất ngũ, sáng nay (31/3), Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội đã tổ chức phiên giao dịch chuyên đề dành cho bộ đội xuất ngũ với hơn 1000 chỉ tiêu tuyển dụng trong dịp này.

Ra quân được 9 tháng và hiện đang theo học khoa kỹ thuật điện lạnh tại trường trung cấp nghề số 10,  Bộ Quốc phòng, bạn Lương Văn Thiện hôm nay đến  tham dự phiên giao dịch việc làm dành cho bộ đội xuất ngũ với mong muốn sẽ tìm được một công việc ưng ý.

Bạn Lương Văn Thiện, Sinh viên Trường trung cấp nghề số 10 Bộ quốc Phòng chia sẻ: "Em chỉ muốn tìm được một công việc có mức lương ổn định, có thu nhập để phụ giúp cho gia đình. Nhưng bước đầu còn bỡ ngỡ vì chưa biết là tìm công việc gì cho nó phù hợp nên hôm nay được trường đưa đến trung tâm bọn em đang xem có công việc gì phù hợp với bọn em." 

Bỡ ngỡ, chưa định hướng được công việc là tâm trạng trung của nhiều thanh niên sau khi ra quân. Bên cạnh đó phần lớn các đối tượng này chỉ mới tốt nghiệp THPT hoặc THCS. Đây được coi là một trong những khó khăn nhất định trong việc chọn nghề.

Trung tá Bùi Vĩnh Nam, Giám đốc Trung tâm tư vấn, tuyển sinh trường Trung cấp nghề số 10 , Bộ Quốc Phòng cho biết: "Đối với công tác tìm việc làm với bộ đội xuất ngũ xong thì các em về suy nghĩ và tiếp xúc với các doanh nghiệp hầu như là không có nên cái này là cái nhà trường và các sàn giao dịch việc làm là đầu mối rất là quan trọng để bộ đội xuất ngũ được cọ sát, được nắm bắt và được tiếp cận với các doanh nghiệp nhằm tìm cho mình một công việc ổn định theo ngành nghề mình đang học tập."

Để giải quyết thực trạng này, các cấp, các ngành chức năng cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, định hướng nghề nghiệp. Các cơ quan quân sự địa phương cần có sự phối hợp chặt chẽ với các trường, cơ sở dạy nghề, đào tạo nghề nhằm nâng cao chất lượng dạy nghề, truyền nghề để mỗi học viên sau khi ra trường có kiến thức và tay nghề vững vàng.

Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội cho biết: "Một số nghề như công nghệ ô tô, cơ khí, gò hàn điện nguội hay những nghề về điện tử, điện lạnh thiết bị điện thì đây là những nghề đặc thù mà trong phiên giao dịch này chiếm hơn 60% để dành riêng cho lực lượng bồ  đội xuất ngũ có cơ hội tìm cho mình một cơ hội phù hợp với trình độ của mình vừa được đào tạo."

Ngày hội việc làm chuyên đề dành cho bộ đội xuất ngũ là cầu nối trực tiếp giữa bộ đội xuất ngũ với các doanh nghiệp, nhằm kịp thời hỗ trợ giải quyết nhu cầu về việc làm và giới thiệu những ngành đào tạo có nhu cầu tuyển dụng cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Đây chính là hoạt động thiết thực giúp tân binh thêm yên tâm về tương lai của mình trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ đối với Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả