Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 02:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:07, Thứ 3, 12/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm 8 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, bệnh nhân người Anh nguy kịch

(ANTV) - Chiều 11/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố thêm tám bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi, trong đó có một trường hợp là BN254 có bệnh nền suy thận mạn, chạy thận nhân tạo chu kỳ. 

Các bệnh nhân trên hiện tại sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh và sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Như vậy, Việt Nam đã có 249/288 người mắc Covid-19 đã hồi phục, chiếm 86% tổng số bệnh nhân. Cả nước chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong do Covid-19.

Trường hợp nặng nhất là bệnh nhân số 91- phi công người Anh hiện đang trong tình trạng nguy kịch, liên tiếp nhiều ngày phải can thiệp ECMO. Các chuyên gia đã xem xét với phương án ghép phổi cho bệnh nhân nhưng đến nay bệnh nhân chưa đủ điều kiện để ghép phổi.

 Sáng ngày 11/5, gần 1.900 trường Mầm non, Tiểu học công lập và ngoài công lập của Hà Nội đã chính thức mở cửa đón học sinh trở lại sau kì nghỉ lịch sử vì dịch Covid-19. Như vậy, từ ngày 11/5 trở đi, khoảng 2 triệu học sinh của Hà Nội sẽ luân phiên đến trường, các trường học sẽ vừa đảm bảo việc dạy học và công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.

Tại trường tiểu học Trung Yên, Cầu Giấy. Học sinh đến trường được chia làn và đón ngay từ cổng trường, đo thân nhiệt. Ngày đầu trở lại trường của các em học sinh lớp 2 E, vẫn còn những bỡ ngỡ nhưng các em đã được cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn tận tình, buổi chào cờ đầu tiên đã được tổ chức long trọng ngay trong lớp học. Hầu hết các em học sinh đều rất hào hứng đi học trở lại sau hơn ba tháng nghỉ học.

Công tác tổ chức bán trú cho học sinh luôn là vấn đề được quan tâm đầu tiên khi học sinh quay trở lại trường.Nhà trường cho biết bữa ăn bán trú đầu tiên sau hơn 3 tháng nghỉ dịch được diễn ra theo đúng quy trình như khi chưa có dịch. Chỉ khác một điều, mỗi nhân viên ở đây đều được kiểm tra thêm về sức khỏe.

Tại trường tiểu học Nam từ Liêm hôm nay, toàn bộ các em học sinh của trường đã được đi học. Dù không còn phải thực hiện giãn cách lớp học, các em học sinh được học 2 buổi/ ngày, nhưng công tác phòng dịch vẫn không hề lơ là. Các em được đo nhiệt độ ngay ngoài cửa lớp và được hướng dẫn rửa tay thường xuyên.

Không giống với cấp học THCS và THPT, việc dạy Online với  2 cấp học mầm non và tiểu học thường gặp khó khăn hơn. Được đi học trở lại giúp học sinh và thầy cô sẽ thuận tiện hơn trong việc kiểm tra và bổ trợ những kiến thức còn thiếu trong chương trình.

 

BT
Thăm dò khán giả