Chủ nhật, ngày 07/03/2021 - 18:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:16, Chủ Nhật, 02/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm 4 trường hợp mắc COVID-19, Việt Nam có 590 ca bệnh

(ANTV) -Sáng 2/8, Bộ Y tế thông báo ghi nhận thệm 4 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 2 ca liên quan đến Đà Nẵng gồm 1 bệnh nhân ở TP Hồ Chí Minh và 1 ở Quảng Ngãi ; và 2 ca cách ly ngay sau nhập cảnh tại Hoà Bình.

Cụ thể: ca bệnh 587-588: ngày 17/7, cả 2 người từ Liên bang Nga về Sân bay Vân Đồn, được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Hoà Bình. Ca bệnh 589: Bệnh nhân nam, 42 tuổi, ở TP. Hồ Chí Minh, đã đi du lịch Đà Nẵng (Nam Hội An và quận Thanh Khê).
 
Ca bệnh 590: Bệnh nhân nam, 40 tuổi, ở Quảng Ngãi, tiếp xúc gần BN517 (bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng).
 

 

TP.HCM kiến nghị điều chỉnh quy chế chấm thi đảm bảo giãn cách ngừa COVID-19
 
Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ chính thức bắt đầu.  TPHCM với hơn 74.000 thí sinh dự thi, được bố trí tại 115 điểm thi, sẽ có 10.000 cán bộ coi thi, hơn 4.000 cán bộ chấm thi, thì đây là một thách thức không nhỏ cho Ban chỉ đạo thi THPT của TP khi kỳ thi được tổ chức trong tình hình phức tạp của dịch Covid 19.
 
Băn khoăn, lo lắng là cảm xúc chung của nhiều phụ huynh, học sinh có con em tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Bên cạnh việc động viên các em ôn bài thì nắm tình hình dịch bệnh trên các phương tiện truyền thông đã trở thành việc làm hàng ngày của phụ huynh. 
 
Chị Phạm Thị Mỹ Dung, Phường 4, Quận 10, TP.HCM nói, lo sức khỏe cho cháu, d8ạn dò thường xuyên đeo khẩu trang, có nhiều phụ huynh trước khi thi cho con đi du lịch nên cũng không kiểm soát được.
 
Em Phạm Thu Trâm, Học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân, Quận 1, TP.HCM cho biết, em thấy đeo khẩu trang, rửa tay thì hợp lý nhưng đi thi thì nhiều phụ huynh đứng ở ngoài thì khâu này sao kiểm soát được. em nghĩ tphcm nên kiểm tra sức khỏe thí sinh 1-2 ngày trước khi thi.
 
Sở GDĐT TPHCM và Sở Y tế đã phối hợp để đưa ra các "kịch bản" đảm bảo an toàn tại các điểm thi. Trước những tình huống khẩn cấp sắp tới (nếu có) theo diễn biến mới của dịch, thành phố đã chuẩn bị một số phòng thi dự phòng tại tất cả các điểm thi.
 
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cho biết, bố trí phòng thi dự phòng trong các điểm thi cho dù có tình huống gì thì cũng xử lý trong điểm thi phạm vi bảo mật không ra khỏi điểm thi. Mong sở y tế ra soát phối hợp chậm nhất ngày 8/8 có danh sách nếu có F1, F2, khoanh vùng ở điểm thi nào.
 
Tại cuộc họp trực tuyến do Bộ GD-ĐT chủ trì với sự tham gia của 63 tỉnh, thành về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Lãnh đạo TPHCM cho biết đã tiến hành kiểm tra, rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị. Tất cả các thành viên tham gia vào hệ thống sao in đề thi đều đã được lấy mẫu xét nghiệm đảm bảo không mang mầm bệnh. Trong trường hợp nếu thí sinh diện F1 quá lớn, TP sẽ tổ chức điểm thi riêng cho các em bên cạnh các phòng thi dự phòng., tuy nhiên TP vẫn băn khoăn về công tác chấm thi. 
 
Trước tình hình hiện nay, tính bảo mật, an toàn của kỳ thi, xây dựng và triển khai các phương án đề phòng mọi tình huống có thể xảy ra là điều quan trọng và cấp thiết mà các ngành có liên quan cần triển khai thực hiện để kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối cả về an ninh, công bằng và an toàn sức khỏe. 
Thăm dò khán giả