Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 09:46 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 3, 15/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm 3 ca nhiễm vi rút Zika tại TP.HCM

(ANTV) -Chiều 14/11, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phát hiện thêm 3 trường hợp nhiễm vi rút Zika, nâng tổng số ca nhiễm trên địa bàn thành phố lên 38 ca.

Chiều ngày 14/11, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa phát hiện thêm 3 trường hợp nhiễm vi rút Zika, nâng tổng số ca nhiễm trên địa bàn thành phố là 38 ca. 
 
Theo lãnh đạo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, trong 3 ca nhiễm mới có hai ca trên địa bàn quận 2 và một ca ở quận Bình Thạnh. Đây hiện cũng là hai địa phương có số ca nhiễm cao nhất Thành phố với 8 ca ở quận Bình Thạnh và 6 ca ở quận 2. Như vậy, đến thời điểm này đã có 13/24 quận, huyện có người nhiễm vi rút Zika tại Thành phố Hồ Chí Minh. 
 
Trước đó, vào sáng qua, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã công bố trường hợp đầu tiên nhiễm vi rút Zika trên địa bàn tỉnh này. Như  vậy tính đến nay, cả nước đã ghi nhận 46 ca nhiễm vi rút Zika.
 
Quảng Nam: Sốt xuất huyết bùng phát mạnh ở nhiều địa phương  
 
 
Trong khi đó, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Nam , sốt xuất huyết đã xảy ra thành dịch tại nhiều địa phương của tỉnh, trong 3 tuần liên tiếp gần đây, số mắc sốt xuất huyết tăng cao đột biến.
 
Tính đến ngày 14.11, toàn tỉnh đã có 2.274 trường hợp mắc sốt xuất huyết , tăng gần 50% so với cùng kỳ năm 2015, không có trường hợp tử vong.
 
Tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo Sở Y tế, các địa phương và ngành liên quan tăng cường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, trong đó chú trọng phòng bệnh, quan trọng nhất là diệt bọ gậy, lăng quăng tại hộ gia đình; phun hóa chất.
 
Từ ngày 14/11, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã phân công hàng chục cán bộ giám sát tại 5 địa phương trọng điểm dịch bệnh của tỉnh Quảng Nam thực hiện giám sát và hỗ trợ trong quá trình xác minh dịch; thu thập số liệu dịch tễ để phân tích, tổng hợp, đưa ra các biện pháp xử lý.
 

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây