Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 08:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:50, Chủ Nhật, 02/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong vì nền bệnh lý nặng

(ANTV) - Sáng nay 02/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng thông tin về hai trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19.

 

Trường hợp 1:

Bệnh nhân 524: Bệnh nhân nữ, 86 tuổi, quê Quảng Nam.

Bệnh nền: suy tim, suy thận mạn tính.

5h30 ngày 02/8, bệnh nhân tử vong.

Chẩn đoán tử vong: choáng nhiễm trùng, nhiễm độc, suy hô hấp cấp không hồi phục trên bệnh nhân suy đa tạng nhiễm COVID-19.

Trường hợp 2:

Bệnh nhân 475: 83 tuổi, quê quán Đà Nẵng. Vào Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 12/7/2020.

Bệnh nền: Thoái hóa đa khớp nằm một chỗ 6 năm nay, phẫu thuật dạ dày.

5h45 ngày 02/8, bệnh nhân tử vong.

Chẩn đoán tử vong: Hội chứng mạch vành cấp, viêm túi mật, thoái hóa đa khớp, tăng huyết áp và COVID-19.

Như vậy, tới thời điểm này, Việt Nam đã có 5 bệnh nhân tử vong do COVID-19.

 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng có nhiều diễn biến phức tạp, Bệnh viện 199 – Bộ Công an đang là nơi tiếp nhận hàng trăm bệnh nhân từ các bệnh viện trong vực phong tỏa và các trường hợp bệnh nặng từ các bệnh viện tuyến dưới chuyển lên. Để chia sẻ với những khó khăn, giảm bớt áp lực cho Bệnh viện 199, các y bác sĩ tại Bệnh viện 19-8 từ Hà Nội đã tình nguyện tăng cường vào chi viện và hỗ trợ cho các y, bác sĩ đang ở vùng tâm dịch Đà Nẵng.

Hiện tại, các bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng trong khu vực phong tỏa vẫn liên tục được chuyển qua Bệnh viện 199 để tiếp tục điều trị. Số lượng bệnh nhân ước tính tăng gấp 400%, trong đó có nhiều ca bệnh nặng. Đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện 199 đang căng mình, ngày đêm túc trực tại bệnh viện để đáp ứng nhu cầu bệnh nhân đang quá tải. Để san sẻ với những khó khăn, vất vả ấy, các y bác sĩ của Bệnh viện 19-8 Bộ Công an đã tình nguyện tăng cường từ Hà Nội vào Đà Nẵng để hỗ trợ trong công tác khám chữa bệnh.

Mặc dù sẽ có những rủi ro, nguy hiểm nhất định khi xung phong vào vùng tâm dịch, nhưng với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao của những chiến sĩ 2 màu áo, các y bác sĩ của bệnh viện 19-8 đã không quản ngại khó khăn, cùng chung tay vì một mục tiêu duy nhất là đẩy lùi dịch bệnh, mang lại bình yên cho nhân dân.

Các y, bác sĩ từ Bệnh viện 19-8 sẽ hỗ trợ về chuyên môn: ngoại bụng, ngoại chấn thương, gây mê hồi sức, đảm bảo can thiệp kịp thời các trường hợp cấp cứu nặng và công tác nội khoa, phòng chống dịch. Đây là sự hỗ trợ rất cần thiết trong lúc dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại và bệnh nhân từ các bệnh viện lớn của thành phố Đà Nẵng vẫn liên tục được chuyển qua Bệnh viện 199.

BT
Thăm dò khán giả