Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 07:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:31, Chủ Nhật, 16/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(ANTV) - Sáng 16/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã công bố khỏi bệnh cho bệnh nhân 582 và bệnh nhân 615.

 

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân 582 (nam, 55 tuổi, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) là trường hợp bệnh nhân nặng, phải hồi sức tích cực trong hơn 2 tuần.

Bệnh nhân có các bệnh lý nền là tăng huyết áp, suy tim, bệnh tim thiếu máu cục bộ. Để điều trị cho bệnh nhân, các bác sĩ phải thực hiện ECMO và thay huyết tương. Hiện bệnh nhân đã được điều trị khỏi Covid-19. Tuy nhiên, bệnh nhân cần giai đoạn phục hồi chức năng và trở lại bình thường trong khoảng 1 tuần nữa khi tình trạng ổn định hơn.

Cũng trong sáng nay bệnh nhân 615 (nữ, 27 tuổi, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) được công bố chữa khỏi tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Bệnh nhân được xe y tế chở về nhà và tiếp tục cách ly, theo dõi tại nhà trong 14 ngày theo quy định.

TP Buôn Ma Thuột chấm dứt cách ly xã hội từ 0h 00’ ngày 17/8

 

Sau khi có 3 ca mắc Covid - 19 từ tâm dịch Đà Nẵng trở về, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, đã thực hiện việc cách ly xã hội trong vòng 14 ngày theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.  Đến nay tình hình dịch bệnh Covid - 19 cơ bản được kiểm soát nên UBND tỉnh Đắk Lắk đã có công văn ngừng cách ly xã hội TP Buôn Ma Thuột bắt đầu từ 0h 00’ ngày 17/8.

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chính quyền cấp cơ sở, các ban ngành vẫn nâng cao trách nhiệm, tích cực, chủ động trong việc phòng chống dịch Covid -19, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tăng tốc thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để.

Vận động người dân thường xuyên rửa ray bằng các dung dịch sát khuẩn, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc, không tụ tập quá 30 người tại nơi công cộng. Không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết. Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sư kiện tập trung đông người nơi công cộng và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

B.T
Thăm dò khán giả