Thứ hai, ngày 21/01/2019 - 23:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:33, Thứ 2, 25/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm 170 gốc thông tại Nam Ban bị hủy hoại

(ANTV) - Tại Lâm Đồng, tình trạng hủy hoại rừng lấy đất làm  nông nghiệp tiếp tục nóng khi lực lượng chức năng tại đây vừa phát hiện 170 cây thông tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà bị ken gốc xâm hại.

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy có 170 cây thông ba lá 30 năm tuổi trên diện tích 4000m2 tại hai tiểu khu 270 và 263b thuộc địa phận thị trấn Nam Ban, Lâm Hà, Lâm Đồng bị xâm hại, mỗi cây bị khoan hai lỗ và bị bơm hóa chất vào thân làm cây chết cây.

Điều đáng nói là vị trí phá hoại nằm sát đường 725 nối TP Đà Lạt với huyện Lâm Hà và rất gần trạm quản lý bảo vệ rừng.

Phú Yên: Triển khai rà soát quy hoạch 3 loại rừng
 

Một trong những vấn đề đang thu hút sự quan tâm của các ngành chức năng, các nhà quản lý và cả người dân có liên quan đến rừng, là việc rà soát điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng tỉnh Phú Yên giai đoạn 2017-2025 và định hướng đến năm 2030.

Mục tiêu là vừa đảm bảo độ che phủ rừng, tăng cường chức năng phòng hộ, chống biến đổi khí hậu, nhưng đồng thời phải đảm bảo phục vụ tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương và sinh kế bền vững cho người dân.. sống dựa vào rừng.

Theo kết quả rà soát, điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng tỉnh Phú Yên giai đoạn 2017-2025, định hướng đến năm 2030 thì về cơ bản, các khu vực rừng phòng hộ ven biển sẽ giữ lại một phần để tạo những vành đai xanh ven biển, chống biến đổi khí hậu, phần lớn các diện tích rừng phòng hộ ven biển sẽ chuyển sang rừng sản xuất hoặc đưa ra ngoài diện tích đất lâm nghiệp để phục vụ các nhiệm vụ phát triển kinh tế khác.

Đồng thời, bổ sung các diện tích đồi núi cao, khu vực đầu nguồn các hồ thuỷ lợi, thuỷ điện, vùng xung yếu vào diện tích rừng phòng hộ để đảm bảo độ che phủ và chức năng phòng hộ. Vì vậy, 3 huyện miền núi và huyện Tuy An, diện tích rừng phòng hộ sẽ tăng lên so với trước. Rừng sản xuất khu vực này cũng sẽ tăng lên. Đồng thời giảm diện tích rừng phòng hộ ven biển. 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng