Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 20:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 01:00, Thứ 4, 05/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm 16 trường hợp nghi nhiễm virus Corona được xuất viện

(ANTV) - Bệnh viện Đà Nẵng hôm nay đã cho xuất viện 16 trường hợp âm tính với nCoV, đồng thời tiếp nhận thêm 11 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Tính đến thời điểm 14h ngày 4/2, tất cả 48 mẫu xét nghiệm đã có kết quả và đều âm tính với chủng mới của virus nCov. Hiện, tại Bệnh viện Đà Nẵng và bệnh viện Phổi đang tiến hành theo dõi 26 trường hợp là người Việt Nam nghi ngờ nhiễm hô hấp cấp do virus Corona. Sức khỏe bệnh nhân trong các trường hợp này đều đã ổn định và đang được theo dõi chặt chẽ.

Để tiếp tục phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp, UBND TP Đà Nẵng đã tiếp tục triển khai phun hóa chất Chloramin B khử khuẩn môi trường tại 533 cơ sở trường học, 33 chợ và 51 cơ sở khác trên địa bàn thành phố. Cùng với đó, Sở Y tế, Sở GTVT, Công an TP Đà Nẵng và nhiều đơn vị khác cũng đã triển khai phát hàng nghìn khẩu trang miễn phí tại khu vực các chợ, bến xe và Cảng Sông Hàn.

Sở Du lịch Quảng Ninh bác thông tin du thuyền chở người nhiễm Corona có mặt ở Hạ Long

Những tin giả về dịch nCoV có khả năng sẽ bị tăng mức xử phạt. Tuy nhiên, trên mạng xã hội, những thông tin thiếu căn cứ, sai sự thật như vậy vẫn xuất hiện không ít. Ngày 04/02, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản hỏa tốc đến Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh bác bỏ thông tin về việc du thuyền World Dream có 3 hành khách bị nhiễm nCoV có ghé thăm vịnh Hạ Long.

Cụ thể, trước đó, một số phương tiện truyền thông có đưa thông tin dẫn lời thuyền trưởng Trung Quốc về 3 người nhiễm nCoV trên du thuyền World Dream từ Quảng Châu (Trung Quốc) đến Việt Nam vào ngày 19/1và trở về vào ngày 24/1/2020. Các điểm đến tại Việt Nam là Đà Nẵng, vịnh Hạ Long và Nha Trang.

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh Phạm Ngọc Thủy khẳng định: Trong khoảng thời gian nói trên, du thuyền World Dream không có chương trình đến Hạ Long. Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh cho biết: Chuyến cuối cùng gần đây nhất, du thuyền/tàu World Dream đến Hạ Long vào ngày 14/1/2020 và dời đi vào ngày 15/1/2020. Sau khoảng 1 tuần, tàu này lại trở lại Việt Nam nhưng đi Nha Trang, Đà Nẵng, không đến Quảng Ninh.

 

BT
Thăm dò khán giả