Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 02:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:37, Thứ 5, 16/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm 1 người tử vong trong vụ ngộ độc rượu tại Lai Châu

(ANTV) - Chiều 16/2, đại diện UBND tỉnh Lai Châu cho biết, tính đến 14h30 cùng ngày đã có thêm 1 người nữa tử trong vụ ngộ độc rượu xảy ra tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, vụ ngộ độc thực phẩm này đã có 8 người tử vong.

 

Theo đó, bệnh nhân thứ 8 tử vong vào trưa ngày 15/2. Trước đó, bệnh nhân này đã được lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động khi có biểu hiện bệnh thì kịp thời ra cơ sở y tế để được cứu chữa, nhưng khi gia đình đi làm nương về thì phát hiện bệnh nhân tử vong tại nhà.

Được biết, hiện có 24 bệnh nhân đang được chăm sóc, điều trị tại các bệnh viện, trong đó, 10 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, 11 bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ, 3 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Tình trạng sức khoẻ đều có tiến triển tốt hơn và đang tiếp tục được chăm sóc, điều trị tích cực.

Lào Cai: Tiêu hủy 60 bánh Hê rô in và hơn 100kg ngà voi 

Tại tỉnh Lào Cai, vào ngày hôm nay (16/2),  Hội đồng tiêu hủy tỉnh Lào Cai đã tiến hành tiêu hủy 60 bánh Hê rô in, thuốc phiện có tổng trọng lượng lên đến 20kg và 43 chiếc ngà voi với trọng lượng 104,5kg. Đây đều là tang vật trong các vụ án, chuyên án lớn được thu giữ trên địa bàn tỉnh Lào Cai, đã được các cơ quan chức năng đưa ra xét xử.

Việc tiêu hủy số lượng lớn Hêrôin, thuốc phiện và ngà voi lần nàynhằm nâng cao hiệu quả công tác thi hành án, đồng thời thực hiện nghiêm luật phòng chống ma túy và Công ước quốc tế về buôn bán các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp mà Việt Nam đã tham gia ký kết năm 1994. Việc tiêu hủy cũng nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao tinh thần phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các hành vi vi phạm và răn đe với các loại tội phạm, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng buôn bán ma túy và các sản phẩm động vật hoang dã, qúy hiếm khác.

BT
Thăm dò khán giả