Thứ năm, ngày 24/09/2020 - 13:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:31, Chủ Nhật, 16/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm 1 ca mắc Covid-19, Hà Nội tăng cường phòng, chống dịch

(ANTV) - Ngày 16/8, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, Hà Nội vừa có thêm ca bệnh COVID-19 thứ 9. Bệnh nhân này ở cùng phòng với bệnh nhân 812 tại bệnh viện Thanh Nhàn, có mượn điện thoại gọi về cho gia đình. 

 

Bệnh nhân là nhân viên ngân hàng có địa chỉ tại 38 Hàng Da. Bệnh nhân hiện đang ở trọ tại số 6 ngõ 9 Nguyễn Văn Trỗi, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân. Bệnh nhân có tiền sử từ Đà Nẵng trở về từ hôm 22/7 và đã được khuyến cáo cách ly. Khi thấy có triệu chứng, bệnh nhân đến bệnh viện khám và làm xét nghiệm, phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay trong đêm 15/8, Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã tiến hành phun khử trùng tại khu vực ngõ 9 Nguyễn Văn Trỗi nơi bệnh nhân thuê trọ.

Quận này cũng đã khẩn trương rà soát những người tiếp xúc gần với ca nhiễm để đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Lịch trình di chuyển và tiếp xúc của bệnh nhân cũng sẽ sớm được CDC Hà Nội công bố để người dân được biết.

Hà Nội khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết

 

UBND TP Hà Nội  vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, không lơ là, chủ quan, bảo đảm kiểm soát hiệu quả, không để dịch lây lan ra diện rộng.

Tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Mọi người phải thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài cộng đồng; hạn chế tập trung đông người (không quá 30 người) tại nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; thực hiện khai báo y tế theo quy định; khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm phổi phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người, dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường; không để quán nước vỉa hè hoạt động.

Hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người khi chưa cần thiết.

Tăng cường các hoạt động trực tuyến và sử dụng công nghệ thông tin, không để đình trệ công việc

Thành lập và duy trì triển khai các tổ "Giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng" ở các tổ dân phố hoặc thôn, bản và khu dân cư.

Khi phát hiện ca bệnh dương tính phải khẩn trương khoanh vùng, khử khuẩn những địa điểm liên quan; tổ chức truy vết, xác định ngay các trường hợp F1, F2 để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế.

Các đơn vị, địa phương phải tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với các trường hợp từ TP Đà Nẵng và các khu vực có dịch của các tỉnh, thành phố khác về từ ngày 15/7 và cách ly với người đi từ vùng dịch về chưa qua 14 ngày.

B.T
Thăm dò khán giả