Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 04:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 6, 04/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thầy cô vượt núi vận động học sinh ra lớp

(ANTV) - Ngày khai giảng năm học mới đã cận kề. Vào những ngày này, các thầy giáo, cô giáo ở các huyện vùng cao của tỉnh Quảng Ngãi lại tất bật với những lần băng rừng lội suối tìm vào tận các thôn, bản để vận động học sinh là con em đồng bào các dân tộc thiểu số như Kor, Cadong, H’re ra lớp. 

Các thầy cô giáo còn lo chuyện phòng học, chỗ ở nội trú để đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho học sinh miền núi bước vào năm học mới. Ghi nhận tại huyện miền núi Sơn Tây của tỉnh Quảng Ngãi, nơi có rất đông con em đồng bào dân tộc thiểu số Cadong học tập.

Trước ngày khai giảng năm học mới, dù là ban ngày hay ban đêm thì các thầy, cô giáo ở trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Sơn Mùa, huyện miền núi Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi vẫn chia nhau về các bảng làng để gặp phụ huynh và học sinh truyên truyền, vận động học sinh ra lớp trước ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”.

Nhờ được thường xuyên vận động, nên hầu hết phụ huynh và học sinh đã nhận thức được việc học tập của các em là rất cần thiết và sẽ cố gắng vượt khó đưa con đến trường học cái chữ.

Anh Đinh Văn Đinh, xã Sơn Mùa, huyện  Sơn Tây, Quảng Ngãi cho biết: Gia đình tôi có hai con ăn học, hiện nay tôi đã mua sắm tương tối đầy đủ để nó đến trường. Tôi cũng vận động con em trong thôn phải ra lớp học tập.

Cô Vũ Thị Luận, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Mùa, huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi chia sẻ: Công việc vận động học sinh ra lớp là rất quan trọng đối với nhà trường. Tranh thủ thời gian rãnh nhất là vào ban đêm chúng tôi đến nhà phụ huynh để theo giỏi, vận động phụ huynh đưa con em ra lớp cho đảm bảo trong ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Ngoài việc chỉ đạo cho các trường tăng cường đội ngũ giáo viên về cơ sở để vận động học sinh ra lớp thì phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Tây cũng đã chú trọng sửa chữa khắc phục, trang trí một số  phòng học, chỗ ăn ở nội trú cho học sinh đảm bảo trước năm học mới. Đồng thời tiếp nhận và cấp phát gạo hỗ trợ cho học sinh trong 2 tháng đầu học kỳ I  theo Quyết định số 36 của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Lê Hoài Thạnh, Trưởng phòng GD & ĐT Sơn Tây, Quảng Ngãi cho biết: Dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng chúng tôi vẫn tập trung cho việc vận động học sinh ra lớp rồi lo cơ sở trường lớp, đội ngũ giáo viên để làm sao các em đến trường trong ngày khai giảng một cách tốt nhất.

Hiện nay hầu hết các thầy cô giáo cũng như các em học sinh ở huyện miền núi Sơn Tây và hầu hết ở vùng cao của tỉnh Quảng Ngãi đã sẵn sàng bước vào năm học mới với quyết tâm phấn đấu vươn lên trong dạy và học để nâng cao chất lượng đào tạo trong năm học mới 2015-2016./.

BT
Thăm dò khán giả