Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 10:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 4, 23/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thắt chặt mối quan hệ giữa Công an và đồng bào Công giáo

(ANTV) - Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con giáo dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước mà mối quan hệ giữa lực lượng Công an và đồng bào Công giáo ngày càng được thắt chặt; góp phần xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội.

Tháng 12 hàng năm là thời điểm đồng bào Công giáo nô nức chuẩn bị chào đón một mùa Giáng sinh đầm ấm, vui tươi và hạnh phúc. Hoà chung không khí ấy, những năm qua, cùng với cấp uỷ, chính quyền địa phương, Đảng ủy – Lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu thường xuyên thành lập các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà các vị chức sắc và đồng bào giáo dân. Đồng thời, tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phát huy tinh thần yêu nước, xây dựng vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong đồng bào Công giáo tỉnh nhà

Làm tốt công tác hướng dẫn bà con giáo dân chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước trong việc tổ chức các hoạt động tôn giáo; tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nhất là âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Đồng thời, vận động chức sắc và đồng bào giáo dân tích cực tham gia các phong trào cách mạng ở địa phương và thực hiện tốt các công trình phúc lợi, an sinh xã hội, chăm lo đời sống người nghèo…của lực lượng công an trên toàn tỉnh Bạc Liêu đã và đang góp phần đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong đồng bào Công giáo tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Bạc Liêu còn thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thể dục, thể thao, qua đó thắt chặt tình đoàn kết giữa các họ đạo Công giáo với lực lượng Công an. Đồng thời, giúp cho lực lượng Công an kịp thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của đồng bào giáo dân, từ đó có những kiến nghị để các cấp, các ngành chức năng xem xét, giải quyết những vấn đề nổi lên về ANTT; góp phần giúp đồng bào Công giáo sống “tốt đời, đẹp đạo”.

Với những việc làm cụ thể, thiết thực của lực lượng công an tỉnh Bạc Liêu đã góp phần thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa lực lượng Công an và đồng bào theo đạo. Qua đó, phát huy tinh thần yêu nước và truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, động viên đồng bào giáo dân “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”; góp phần xây dựng quê hương ngày thêm giàu, đẹp.

 

BT
Thăm dò khán giả