Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 16:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 4, 27/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thắp sáng Quốc lộ, giảm thiểu tai nạn giao thông

(ANTV) - Nguyên nhân xảy ra các vụ TNGT xảy ra trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh của  tỉnh  Quảng Ngãi chủ yếu là tầm nhìn của lái xe bị hạn chế vì thiếu điện đường chiếu sáng. Thế nhưng, kể từ khi đoạn Quốc lộ này được lắp đặt đèn chiếu sáng thì tình trạng tai nạn giao thông đã giảm đáng kể, người tham gia giao thông phần nào yên tâm hơn khi lưu thông qua lại.

Hệ thống đèn chiếu sáng trên Quốc lộ 1, đoạn qua xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh. Giờ tan ca, hàng ngàn công nhân ở hai khu công nghiệp Vship Quảng Ngãi và Khu công nghiệp Tịnh Phong đã yên tâm hơn nhờ có hệ đèn chiếu sáng công cộng được lắp đặt 2 bên đường. Nỗi lo tai nạn giao thông đã giảm đi đáng kể.

Tuyến Quốc lộ 1 đi qua địa bàn xã Tịnh Phong có chiều dài gần 7km. Đây là khu vực dân cư đông đúc, có 2 Khu công nghiệp, Trung tâm đăng kiểm, Trung tâm sát hạch xe cơ giới của tỉnh, chợ và các trường học nên tình hình tai nạn giao thông rất phức tạp. Đã từng xảy ra  nhiều vụ tai nạn giao thông, nhất là vào ban đêm. Hệ thống điện chiếu sáng công cộng đưa vào sử dụng, người dân sống hai bên đường dọc Quốc lộ 1 cũng cảm thấy an toàn hơn khi tham gia giao thông.

Hệ thống điện chiếu sáng công cộng trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua xã Tịnh Phong, được đầu tư từ Km1045+780 đến Km1051+845 với tổng kinh phí hơn 12,5 tỷ đồng, được đưa vào sử dụng từ năm 2016. Hệ thống đèn chiếu sáng này đã thật sự được phát huy hiện quả, góp phần rất lớn trong việc xóa nguy hiểm trong giao thông ở đoạn đường vốn thường xuyên xảy ra tai nạn khi chưa có hệ thống đèn chiếu sáng này.

Bỏ ra nguồn kinh phí 12,5 tỷ đồng để đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng ở đoạn đường từng ví như điểm đen về tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1, qua địa bàn xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đã mang lại ý nghĩa rất lớn khi phòng ngừa được những rủi ro về tai nạn giao thông, bảo vệ được tính mạng cho nhiều người đi đường.

B.T
Thăm dò khán giả