Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 17:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:21, Chủ Nhật, 26/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ trên cả nước

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, tối 25/4, tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. Hồ Chí Minh có hơn 15.000 ngôi mộ. Tổ quốc đời đời ghi nhớ những người con của dân tộc đã hy sinh hoặc gửi một phần thân thể vào đất mẹ, trong cuộc đối đầu với quân thù.

Cùng thời điểm này, tại 2097 nghĩa trang liệt sĩ khác trên cả nước cũng đồng loạt diễn ra “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ”.

Trung ương Đoàn mong muốn thông qua hoạt động này sẽ góp phần bồi đắp cho thế hệ trẻ truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc ta, thấm nhuần giá trị của nền độc lập, tự do hôm nay.

Họp mặt truyền thống cựu chiến binh trung đoàn 174 - đoàn Cao Bắc Lạng

Chiều 25/4, Ban liên lạc truyền thống cựu chiến binh trung đoàn 174 - đoàn Cao Bắc Lạng đã tổ chức họp mặt thân mật cùng các đồng đội nhằm ôn lại truyền thống oai hùng của đơn vị và tri ân tưởng nhớ những đồng đội đã hi sinh vì độc lập hạnh phúc của dân tộc.

Trung đoàn 174 từng là đơn vị của các anh hùng liệt sĩ Bế văn Đàn, La Văn Cầu. Cách đây 40 năm, vào ngày 30/04/1975, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân đội và nhân dân ta đã làm nên chiến công lịch sử vang dội, giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước. Trong chiến công vĩ đại đó, những người lính trung đoàn 174 đã góp một phần công sức vào chiến thắng vẻ vang ấy của dân tộc.

Dịp này, Hội Cựu chiến binh TP. Hồ Chí Minh tặng bằng khen cho các đồng chí đã có công trong hoạt động của Ban liên lạc trung đoàn đồng thời tri ân các nhà hảo tâm và mạnh thường quân đã ủng hộ hoạt động của Ban liên lạc trong việc xây dựng tượng đài và bia tưởng niệm các đồng đội tại chiến trường Long Khốt. 

 

BT
Thăm dò khán giả