Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 03:08 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Chủ Nhật, 12/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thao diễn cứu nạn mặt nước, hàng không

(ANTV) - Tại Hồ Núi Cốc, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức thao diễn kỹ năng điều khiển xuồng máy và cứu nạn, cứu hộ trên mặt nước.

Tình huống giả định là trên địa bàn xảy ra mưa lớn gây ngập úng cục bộ và lũ lụt nhấn chìm nhiều nhà cửa, cuốn trôi người, hàng hóa và tài sản của người dân.

Nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức triển khai lực lượng và phương tiện tới hiện trường; sử dụng xuồng máy tìm kiếm, cứu vớt người bị nạn và tài sản của nhân dân; sử dụng thiết bị lặn tìm kiếm người đuối nước dưới đáy hồ.

Với tinh thần trách nhiệm và hiệp đồng cao, buổi thao diễn đã thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia.

Diễn tập tìm kiếm cứu nạn hàng không tại khu vực lân cận cảng hàng không pleiku năm 2016

Tại Gia Lai, Bộ Giao thông vận tải  tổ chức cuộc diễn tập tìm kiếm cứu nạn hàng không năm 2016 tại khu vực rừng thông thuộc xã Ia Dêr, huyện Ia Grai.

Tình huống diễn tập là một chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đi sân bay Pleiku gặp sự cố khi cách Pleiku 60km, Tổ lái thông báo cho Trung tâm kiểm soát đường dài Hồ Chí Minh tàu bay bị trục trặc động cơ số 1 và yêu cầu hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Pleiku.

Trung tâm kiểm soát đường dài Hồ Chí Minh đã thông báo ưu tiên hạ cánh cho tàu bay và hiệp đồng thông báo với Đài kiểm soát không lưu Pleiku. Tham gia cuộc diễn tập gồm hơn 200 người của  ngành Hàng không dân dụng, Bộ Quốc phòng; các lực lượng Công an, Quân sự, Y tế tỉnh Gia Lai và các đơn vị liên quan khác.

Cuộc diễn tập nhằm rèn luyện, nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, điều hành công tác tìm kiếm cứu nạn  trong các vùng thông báo bay và vùng trời được ủy quyền và các vùng không phận được ủy quyền do Việt Nam đảm nhận.

Đồng thời góp phần tuyên truyền, phổ biến cho các tổ chức, đơn vị, người dân biết được thực tế của hoạt động tìm kiếm cứu nạn và trách nhiệm, nghĩa vụ của các địa phương, các tổ chức và cá nhân trong hoạt động tìm kiếm cứu nạn hàng không.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây