Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 21:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 5, 27/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thao diễn chữa cháy lớn tại NM lọc dầu Dung Quất

(ANTV) -Chiều ngày 26/12, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức thao diễn phương án chữa cháy lớn tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất, thuộc Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn, ở huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

 

Tình huống giả định, trong quá trình sản xuất thì xảy ra sét đánh vào bồn chứa dầu diesel gây ra cháy trên bồn.
 
Sau đó cháy lan bùng phát dữ dội một số bồn khác làm một số công nhân bị thương. Khi phát hiện đám cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã báo cáo với ban chỉ huy đồng thời triển khai lực lượng tại chỗ báo động và gọi điện thoại cho Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, Công an tỉnh.
 
Nhận được tin báo lực lượng phòng cháy và chữa cháy Công an tỉnh đã huy đồng các phương tiện và cán bộ chiến sỹ đến hiện trường tham gia dập lửa. Công tác chữa cháy bằng các thiết bị chuyên dụng được tiến hành khẩn trương, song song với cứu nạn cứu hộ. Sau 30 phút, đám cháy đã bị khống chế hoàn toàn, không thiệt hại về người.

Hiệu quả từ chương trình quân dân y kết hợp

Việt Nam là quốc gia có khí hậu nhiệt đới do vậy cũng là khu vực lưu hành của nhiều loại bệnh truyền nhiễm. Trước tình hình đó, các ngành chức năng đã chủ động phát huy vai trò chương trình Quân dân y kết hợp trong phòng, chống sốt xuất huyết một cách kịp thời và hiệu quả. Tuy nhiên để phòng chống sốt rét và sốt xuất huyết hiệu quả, cần sự vào cuộc đồng bộ của các ban ngành chức năng có liên quan và mỗi người chúng ta cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức cần thiết phòng chống hai loại bệnh này.

Thăm dò khán giả