Thứ tư, ngày 25/04/2018 - 11:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:45, Thứ 3, 22/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh tra lao động ít nhất 10 công trình xây dựng mỗi tỉnh, thành

(ANTV) - Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ tiến hành chiến dịch thanh tra lao động trên toàn quốc với trọng điểm là ngành xây dựng, ngành cướp đi nhiều sinh mạng trong các vụ tai nạn lao động tại Việt Nam. 

Đây là nội dung của buổi phát động Chiến dịch Thanh tra Lao động năm 2016 do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) và Đại sứ quán Hà Lan tổ chức ngày 21/3 tại Hưng Yên.

Theo báo cáo tình hình tai nạn lao động của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội năm 2015, trong số các vụ tai nạn lao động chết người được báo cáo, xây dựng đứng đầu danh sách các ngành về số vụ cũng như số người chết.

Trong số 6 vụ tai nạn lao động nghiêm trọng nhiều thương vong nhất của năm 2015, đã có tới 4 vụ xảy ra tại các công trường xây dựng. Để nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động, người lao động và toàn xã hội về pháp luật lao động và các tiêu chuẩn an toàn, vệ sinh lao động trong lĩnh vực xây dựng, mỗi tỉnh, thành phố sẽ thanh tra lao động ít nhất 10 doanh nghiệp, công trình lao động.

Các nội dung thanh tra trọng điểm sẽ bao gồm thời giờ làm việc, làm thêm giờ; tiền lương; xây dựng nội quy và đào tạo về an toàn vệ sinh lao động; phương tiện bảo vệ cá nhân; tổ chức mặt bằng; sử dụng xe, máy, giàn giáo, giá đỡ, điện và thiết bị điện; công tác cốppha, cốt thép và bê tông; công tác hàn và công tác hoàn thiện.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng