Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 03:09 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 5, 13/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành tích phá trọng án của người chỉ huy trẻ

(ANTV) -Với ước mơ được trở thành Cảnh sát hình sự, sau hơn 10 năm rèn luyện, cống hiến, Đại úy Nguyễn Ngọc Sơn - Đội phó đội Điều tra trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội đã cùng với đồng đội liên tiếp đấu tranh, khám phá nhiều chuyên án, bắt giữ nhiều đối tượng nguy hiểm. 

 
Với nỗ lực hết mình trong công tác, Đại úy Sơn đã được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Đặc biệt, năm 2015, đồng chí đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương chiến công Hạng Ba.
 
Hơn chục năm làm lính hình sự đã điều tra khám phá hàng trăm vụ án lớn nhỏ. Nhưng Đại úy Nguyễn Ngọc Sơn - Đội phó đội Điều tra Trọng án, Phòng CSHS CATP Hà Nội vẫn nhớ vụ án cướp của, giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 1h sáng ngày 7.12.2015, tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội, làm 2 người tử vong.
 
Đây là một trong những vụ án khó nhất mà anh từng tham gia  bởi hung thủ gây án vào đêm tối, rất khó nhận dạng, truy bắt đối tượng.Tuy nhiên, bằng nhiệt huyết tuổi trẻ, kinh nghiệm và các biện pháp nghiệp vụ điều tra đã giúp anh cùng đồng độikhám phá thành công chuyên án. 
 
Đại úy Nguyễn Ngọc Sơn, Đội phó đội Điều tra trọng án, phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội chia sẻ, bản thân tôi trong quá trình tiếp xúc, đấu tranh với đối tượng, kinh nghiệm của tôi là đảm bảo đúng quy định pháp luật, tìm hiểu rõ tâm lý, điều kiện hoàn cảnh đối tượng để áp dụng chiến thuật, mang lại hiệu quả.
 
Từ 2013 tới 2015, Đại úy Nguyễn Ngọc Sơn đã trực tiếp cùng đồng đội đấu tranh với nhiều ổ nhóm, đối tượng trên địa bàn khám phá trên 40 vụ án đặc biệt nghiêm trọng.
 
Đam mê điều tra, ngay khi tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại úy Nguyễn Ngọc Sơn đã nộp đơn xin về công tác tại Đội Trọng án - đội được coi là “gai góc” nhất của Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội.
 
Chỉ tính riêng trong ba năm, từ 2013 tới 2015, Đại úy Nguyễn Ngọc Sơn, đã trực tiếp cùng đồng đội đấu tranh với nhiều ổ nhóm, đối tượng trên địa bàn trọng điểm  điều tra, khám phá trên 40 vụ án đặc biệt nghiêm trọng.
 
Thượng tá Lê Huy, Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội cho biết, đội trọng án là đội chủ công của công an TP Hà Nội, công việc rất vất vả. Bản thân đồng chí Sơn là chỉ huy đội, chúng tôi đánh giá rất năng nổ, đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ được giao, cùng với CBCS khám phá được nhiều vụ án.
 
Thiếu tá Trần Quang Nhất, Đội phó Đội điều tra trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội cho biết, trong quá trình công tác, đồng chí Sơn có tinh thần phấn đấu, đoàn kết nội bộ với anh em. Với chức vụ đội phó luôn nêu cao sự gương mẫu, là đầu tầu để an hem học tập noi theo
 
Không chỉ xuất sắc trong công tác chuyên môn, Đại úy Nguyễn Ngọc Sơn còn luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua. Sự năng nổ, nhiệt huyết của tuổi trẻ đã mang lại cho anh nhiều danh hiệu như: nhiều năm liền là Chiến sĩ thi đua cơ sở được Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND thành phố, Giám đốc Công an thành phố tặng nhiều bằng khen, giấy khen được vinh danh là một trong mười gương mặt thanh niên Công an tiêu biểu của Thủ đô năm 2015.
 
Với chúng tôi là lính hình sự đối diện với nhiều đối tượng nguy hiểm, trong quá trình vây bắt đối diện với nhiều thử thách khó khăn, nhưng bản thân tôi nghĩ sự lãnh đạo, sự đoàn kết và sự tính toán kỹ lưỡng đã giúp chúng tôi khám phá được nhiều vụ án, đảm bảo an toàn khi truy bắt. Đại úy Nguyễn Ngọc Sơn cho hay.
 
Trong mỗi vụ án, dù lớn hay nhỏ, có khi mất vài ngày hay hàng tháng để theo dõi đối tượng… nhưng Đại úy Nguyễn Ngọc Sơn vẫn luôn kiên trì, đấu tranh tới cùng với tội phạm. Và sau mỗi vụ án, ngọn lửa đam mê với công việc lại càng thôi thúc anh quyết tâm cùng với đồng đội tình nguyện, xung kích, xả thân trên trận tuyến giữ gìn ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. 

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây