Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 20:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 5, 06/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành phố Pleiku thí điểm cấm đỗ xe vào ngày chẵn - lẻ

(ANTV) -Nhằm đảm bảo trật tự giao thông, ngăn chặn tình trạng dừng đỗ xe ô tô trái quy định, chống ùn tắc, và góp phần xây dựng văn minh đô thị, Thành phố Pleiku - Gia Lai vừa triển khai thí điểm, cấm đỗ xe vào ngày chẵn ngày lẻ tại một số tuyến đường trên địa bàn. 

 
Tại các tuyến đường Nguyễn Du, Nguyễn Thái Học, đường Tăng Bạt Hổ… sau gần một tháng triển khai thí điểm cắm biển “cấm đỗ xe ngày chẵn” và “cấm đỗ xe ngày lẻ” các chủ phương tiện đã chấp hành nghiêm quy định, người dân nơi đây rất ủng hộ, đường phố thông thoáng hơn, buôn bán cũng dễ dàng hơn.
 
Chị Hoàng Thị Linh - đường Nguyễn Thái Học - thành phố Pleiku cho nói: Trước đây đoạn đường ngày khi chưa triển khai đậu xe ngày chẵn ngày lẻ, tôi thấy xe để lộn xộn lắm nhiều lúc xe chắn ngan đường xe không thể đi uống cà phê được. Từ khi xử dụng ngày chẵn ngày lẻ này thì tôi thấy xe vào dễ hơn, trật tự hơn trước nhiều. khách vào uống cà phê cũng đều hơn, không còn bị xe chắn ngang.
 
Để cụ thể hóa chủ trương, thành phố Pleiku đã cắm biển “cấm đỗ xe ngày chẵn” ở bên phía dãy số nhà lẻ và “cấm đỗ xe ngày lẻ” ở bên phía dãy số nhà chẵn tại 03 tuyến đường nói trên.
 
Chỉ cho phép các loại xe ô tô được lưu thông vào các đường nội thành, dừng, đỗ xe trên các tuyến đường này theo quy định của luật giao thông đường bộ về dừng đỗ xe, thời gian cấm đỗ xe có hiệu lực từ 5 giờ sáng đến 23 giờ đêm. 
 
Thiếu tá Nguyễn Ngọc Hiển - đội cảnh sát giao thông công an thành phố Pleiku - Gia Lai cho biết: Trong quá trình xử lý thì cũng có nhiều khó khă, thứ nhất là nhiều trường hợp thì ở xa tới, không nắm rõ được kế hoạch mới của mình cái thứ hai là nhiều trường hợp cố tình, không chấp hành.
 
Tuy nhiên, một số phương tiện vẫn còn vi phạm và lực lượng chức năng  tiếp tục tuyên truyền vận động người dân thực hiện nghiêm túc chủ trương này. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự cùng với Công an phường và đội tự quản thường xuyên có mặt hướng dẫn giao thông thực hiện qui định mới này.
 
Thượng tá Lưu Đình Cảnh - phó trưởng công an thành phố Pleiku cho biết: Trước tình hình các phương tiện tham gia giao thông đặc biệt là ô tô trên địa bàn thành phố thời gian qua tăng cao. Trong khi kết cấu hạ tầng giao thông chưa theo kịp. Với tốc độ gia tăng của người tham gia giao thông dẫn tới tình trạng xe dừng đỗ gây mất trật tự giao thông gây cảng trở giao thông. Qua tuyên truyền vận động thì nhìn chung là người dân thành phố đã ủng hộ chúng tôi về chủ trương này.
 
Hy vọng rằng trong thời gian tới, thành phố Pleiku sẽ thực hiện thêm nhiều tuyến đường đỗ xe theo ngày chẵn ngày lẻ, để người tham gia giao thông được thuận lợi hơn, đường thông hè thoáng hơn nhằm góp phần lập lại trật tự giao thông đô thị, xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại.
 
 
 
 
B.T
Thăm dò khán giả