Thứ sáu, ngày 09/12/2016 - 05:07 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:08, Thứ 3, 23/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành phố Pleiku: Nhiều cơ sở vi phạm vệ sinh ATTP

(ANTV) - Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và hưởng ứng“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016, đoàn kiểm tra liên ngành thành phố  Pleiku, tỉnh Gia Lai đã tổ chức kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, phát hiện nhiều cơ sở vi phạm.

Tại phường Hội Phú, đoàn liên ngành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Pleiku phát hiện một cơ sở kinh doanh có 14 phi mỡ heo bẩn với 2800 lít, 26 can 5 lít chứa mỡ heo thành phẩm chờ xuất và 6 tủ lạnh chứa khoảng 600 kg thịt heo các loại và một số loại thực phẩm khác đã bốc mùi hôi thối. 

Trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016, đoàn kiểm tra đã kiểm tra 24 cơ sở, phát hiện 06 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, xử phạt với số tiền 12 triệu đồng. Bên cạnh đó, đoàn hướng dẫn cho các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống cách giữ vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng y tế và trung tâm y tế thành phố  tổ chức mở các lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng quản lý và thực hành  vệ sinh an toàn thực phẩm cho các doanh nghiệp, tuyên truyền trong nhân dân về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Trưởng Phòng Y tế, Phó trưởng ban Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai cho biết: "Về khó khăn trong đợt kiểm tra này, thứ nhất là không có phương tiện kỹ thuật cũng như không có hóa chất để xét nghiệm, tìm ra các hóa chất cấm. Vấn đề thứ hai nữa là điều kiện con người tuy có nhưng về chuyên môn có thể cũng chưa đáp ứng được. Khó khăn đó nên là vấn đề được quan tâm nhiều nhất chúng tôi chưa làm được, cái này cũng đề nghị trong thời gian tới ban chỉ đạo tỉnh, các cấp có thẩm quyền quan tâm".

Hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay, với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, Thành phố Pleiku phối hợp với các ngành chức năng tuyên truyền vận động nhân dân, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông Phan Châu Dũng – Phường Hội Phú Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai cho biết: "Tôi đã làm tổ chức 10 năm nay rồi, tôi cũng thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ cũng như là học an toàn thực phẩm theo quy định của bên an toàn thực phẩm thành phố. Riêng hàng hóa chúng tôi mua đều có nhãn mác và có mặt hiệu rõ ràng".

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trong thời gian tới cần có sự vào cuộc của các ngành chức năng. Bên cạnh đó, chủ các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm phải nâng cao ý thức trong việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng với đó, người tiêu dùng phải thông thái lựa chọn cho mình sản phẩm có nguồn gốc, nhãn mác để bảo đảm sức khoẻ cho gia đình và cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây