Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 21:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 3, 04/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành phố Buôn Ma Thuột ngày đầu cách ly xã hội

(ANTV) - Vào lúc 0h sáng ngày 03/8 , thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, đã thực hiện việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, sau khi có 3 ca dương tính với Covid 19 từ tâm dịch Đà Nẵng trở về. Theo ghi nhận, người dân đều có ý thức cao, đồng thuận và chấp hành nghiêm túc các qui định.

Đường Hoàng Diệu – một trong những con phố sầm uất bậc nhất của thành phố Buôn Ma Thuột trở nên vắng lặng khác thường. Ngay sau khi phát hiện 1 ca dương tính với Covid-19... đoạn phố đã được phong tỏa, để bảo đảm an toàn.

Trong ngày đầu tiên thực hiện việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, người dân tại thành phố Buôn Ma Thuột đã có ý thức rất cao trong việc chấp hành quy định: ra đường đều đeo khẩu trang; các cửa hàng dịch vụ, giải khát... đều đóng cửa. Việc đưa nhu yếu phẩm vào các khu dân cư bị cách ly cũng tuân thủ nghiêm theo hướng dẫn của lực lượng chức năng.

Hiện, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, đã có 3 ca dương tính với Covid – 19 (là bệnh nhân 448, 601 và 602 ).

Mọi địa điểm, đối tượng liên quan đến hoạt động của các ca bệnh trên đều đã được lực lượng chức năng khoanh vùng và thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế, nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Chiều 3/8, tại Đà Nẵng, các phương tiện đặc chủng của Trung tâm ứng phó khắc phục sự cố hóa học, sinh học, phóng xạ hạt nhân  thuộc Binh Chủng hóa học – Bộ Quốc phòng đã  tiến hành phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ các tuyến đường trên địa bàn quận Sơn Trà.

Quận Sơn Trà là địa phương đầu tiên tại Đà Nẵng được tổ chức phun khử trùng trên toàn quận. Đây là địa bàn rộng, nơi có nhiều bệnh nhân mắc Covid 19, nhiều khu vực đang bị phong tỏa.

Các lực lượng đã huy động 6 xe phun đặc chủng với trên 500kg hóa chất sát khuẩn để triển khai công việc này.

Đối với những gia đình có người nhiễm COVID-19, đối tượng F1 sẽ được lực lượng chức năng phun khử khuẩn cả trong nhà.

Trước đó, UBND các phường trên địa bàn quận Sơn Trà đã phát đi thông báo lịch phun khử khuẩn cho người dân, đồng thời yêu cầu người dân đóng hết các cửa sổ, cửa ra vào để tránh thuốc bay vào thực phẩm hay hít phải, không di chuyển đến các khu vực khử khuẩn.

BT
Thăm dò khán giả