Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 01:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 2, 15/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Thanh niên tình nguyện hè 2019” tại huyện Lý Nhân

(ANTV) - Đoàn thanh niên các đơn vị: Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Tổng cục tình báo, Bệnh viện 19/8, Bộ Công an, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Huyện đoàn Lý Nhân vừa tổ chức các hoạt động trong chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè 2019” trên địa bàn huyện Lý Nhân (Hà Nam).

Đoàn đã trao 31 suất quà cho gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện, tổng trị giá 15,5 triệu đồng.

Tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo; tặng 1 nghìn con giống cho 10 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nhân thịnh, huyện Lý Nhân. Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và tặng 50 bình chữa cháy cho UBND huyện và Công an huyện Lý Nhân.

Cũng trong dịp này, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Bộ Công an và Hội đồng hương Công an huyện Lý Nhân tại Hà Nội đã tặng 300 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Lý Nhân.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè 2019”, hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 và là dịp giáo dục tinh thần tương thân tương ái, xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị.

Công an Thị xã Mỹ Hào tổ chức thăm và tặng quà cho cán bộ chiến sĩ bị thương trong khi làm nhiệm vụ và gia đình cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), Đảng ủy, lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ Công an Thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên đã tổ chức thăm và tặng quà gia đình cán bộ chiến sỹ bị thương trong khi làm nhiệm vụ và gia đình cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng số tiền là 75 triệu đồng.

Đoàn đã đến thăm gia đình đồng chí Nguyễn Đức Tiệp, cán bộ Đội cảnh sát giao thông - trật tự cơ động, bị tai nạn giao thông, gây chấn thương sọ não trong khi làm nhiệm vụ vào tháng 6/2018.

Mặc dù đã qua 1 năm điều trị tích cực, với chi phí rất tốn kém, nhưng sức khỏe của đồng chí vẫn chưa hồi phục. Hiện tại đồng chí bị mất trí nhớ và liệt nửa người, mọi sinh hoạt cá nhân hàng ngày đều phụ thuộc vào người thân trong gia đình.

Cảm thông, chia sẻ những khó khăn của gia đình đồng chí Tiệp, lãnh đạo Công an Thị xã đã động viên người thân trong gia đình khắc phục khó khăn, kiên trì chữa trị để đồng chí Tiệp nhanh chóng bình phục, cùng đồng đội tiếp tục công tác và chiến đấu.

Đoàn cũng đã đến thăm gia đình đồng chí Nguyễn Huy Thủy, cán bộ Đội xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự, có con gái 7 tuổi bị mắc bệnh về máu từ nhiều năm nay.

Đoàn đã trao phần quà đồng thời chia sẻ, động viên gia đình, khắc phục khó khăn, kiên trì và vững tin về các phương pháp điều trị của các bác sỹ. Bên cạnh việc tìm các phương pháp tốt để điều trị cho cháu, đồng chí Thủy cần ổn định tư tưởng để phục vụ tốt nhiệm vụ được giao.

BT
Thăm dò khán giả