Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 09:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 3, 03/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh niên Công an Vĩnh Phúc tích cực hoạt động xã hội từ thiện

(ANTV) - Bằng tinh thần đoàn kết, sáng tạo, trong những năm qua, thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên các mặt công tác. Trong đó phải kể đến công tác chính trị tư tưởng, cũng như các hoạt động tình nghĩa, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo học giỏi, góp phần tô thắm thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

 
Hoạt động nghĩa tình của các cán bộ chiến sỹ công an tỉnh Vĩnh Phúc đối với các học sinh nghèo học giỏi ở xã Đồng Cương, Yên Lạc ,Vĩnh Phúc. Dù món quà không phải lớn, nhưng lại có ý nghĩa khích lệ các em nhỏ vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
 
Thiếu tá Trương Văn Việt, Bí thư đoàn thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Trong những nhiệm kỳ chúng tôi xác định xây dựng tuổi trẻ Công an Vĩnh Phúc luôn vững về tư tưởng, nhỏ về nghiệp vụ, từ các phương châm ấy thì hàng năm chúng tôi đều có các chủ đề công tác để làm sao bám sát được các phương châm để xây dựng được đội ngũ đoàn viên thanh niên Công an Tỉnh thực sự có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về nghiệp vụ và pháp luật từ đó phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc của công an Tỉnh và cũng là xây dựng lực lượng công an Tỉnh Vĩnh Phúc.
 
Trong những năm qua, bằng sự hỗ trợ từ nhiều nguồn lực khác nhau, Đoàn thanh niên công an Vĩnh Phúc đã vận động quyên góp và giúp đỡ nhiều địa phương có hoàn cảnh khó khăn với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng với các huyện thuộc Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận. Không chỉ làm tốt những công tác xã hội, thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Phúc còn tiếp tục phát huy vai trò của tuổi trẻ, thực hiện tốt nhiều hoạt động như: “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; “Xung kích phát triển kinh tế và bảo vệ Tổ quốc”; phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy - Xung kích, tình nguyện vì ANTQ”.
 
Bên cạnh những việc làm ý nghĩa trên tinh thần “ vì nhân dân phục vụ”; đoàn thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Phúc cùng  các tổ chức đoàn thể còn thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm về trách nhiệm, vai trò của mỗi cán bộ chiến sỹ, với công việc của mình và trách nhiệm với xã hội.
 
"Cách tổ chức triển khai phải bám sát chỉ đạo của Đảng ủy ban Giám đốc, hướng dẫn triển khai chỉ đạo của tỉnh đoàn Vĩnh Phúc cũng như đoàn thanh niên BCA . Căn cứ trên cơ sở chỉ đạo của cấp trên thì chúng tôi tổ chức những hội nghị về triển khai xây dựng các chương trình  đảm bảo các kế hoạch đề ra từng năm"- Thiếu tá Trương Văn Việt cho biết thêm.
 
Theo Đại tá Nguyễn Hữu Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc: Lực lượng thanh niên bao giờ cũng được xác định là lực lượng xung kích, trên mọi mặt trận và đơn vị thì thanh niên là những người trực tiếp hành động trên cơ sở các kế hoạch phương án của CA Tỉnh đề ra. Là lượng lượng quán triệt sâu sắc những chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, quán triệt quan điểm chỉ đạo của BCA, bằng khả năng dân vận của mình thì lực lương thanh niên cũng đã góp phần tuyên truyền ở dưới các đơn vị địa phương đặc biệt là trong các tầng lớp nhân dân
 
Ngoài nhiệm vụ đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Đoàn thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã góp phần nhỏ bé cho công tác xã hội, công tác từ thiện. Việc làm đó đã khẳng định sự nhiệt tình trách nhiệm của Đoàn thanh niên nói chung và tuổi trẻ Công an tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng ./
BT
Thăm dò khán giả