Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 03:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 3, 26/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành lập 6 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết

(ANTV) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết: Để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội Xuân 2018, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã triển khai Kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội Xuân 2018.

Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ thành lập 6 đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố (Huế, Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, Sơn La, Hòa Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cà Mau, Kiên Giang, Lạng Sơn và Cao Bằng) từ ngày 20/1/2018 đến 5/2/2018.

Đối tượng thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Mậu Tuất và các lễ hội như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, phụ gia thực phẩm và các cơ sở dịch vụ ăn uống.

Bình Phước: Hàng chục công nhân ngộ độc nhập viện sau bữa ăn trưa

Lại có thêm 1 vụ ngộ độc tập thể vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Đến 19 giờ 30 tối 25/12, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Phước phối hợp với Phòng cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Bình Phước) đang tích cực làm việc với các bên liên quan, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm để điều tra vụ ngộ độc thực phẩm, khiến nhiều công nhân của Công ty TNHH New Apparel Far Eatern phải nhập viện.

Theo 1 số công nhân đang cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Thánh Tâm (xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài, Bình Phước) cho biết: Sau bữa ăn trưa tại nhà ăn của công ty TNHH New Apparel Far Eatern (khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú), đến khoảng 12 giờ 15, hàng chục công nhân bắt đầu cảm thấy có biểu hiện lạ mang dấu hiệu của ngộ độc thức ăn.

Ngay sau đó, hàng loạt công nhân đã bị ngất xỉu và lập tức được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Thánh Tâm. Tính đến chiều 25/12, số công nhân bị ngộ độc là 54 người và đều có triệu chứng như ngứa cổ, buồn nôn, nôn ói, đau bụng...

Hiện đã có một số trường hợp nhẹ được xuất viện, số trường hợp nặng vẫn tiếp tục được bệnh viện theo dõi và điều trị. Theo ghi nhận ban đầu của cơ quan chức năng, rất có thể món canh chua bạc hà là nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm trên.

 

BT
Thăm dò khán giả