Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 13:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 3, 11/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh Hóa tăng cường kiểm soát lao động nước ngoài

(ANTV) -Để chủ động phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Thanh Hoá đang tăng cường thực hiện công tác quản lý người nước ngoài làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh, nhất là đối với người Trung Quốc hoặc từ Trung Quốc trở về.

 

Toàn tỉnh Thanh Hoá có khoảng 900 người quốc tịch Trung Quốc đang làm việc, học tập trên địa bàn. Trong đó có 730 người Trung Quốc về quê ăn Tết nguyên đán và hiện đang trở lại Việt Nam làm việc.
 
Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Giám đốc công an đã chỉ đạo cho lực lượng quản lý xuất nhập cảnh quản lý chặt chẽ, nắm chắc tình hình người nước ngoài, đặc biệt là số người đến từ Trung Quốc và các nước có vùng dịch để báo cáo cấp uỷ, chính quyền và để thông tin cho ngành y tế có biện pháp tầm soát.
 
Tại Công ty TNHH Giày Anora Việt Nam, có đến 35 người Trung Quốc vừa trở lại công ty. Vấn đề kiểm soát dịch bệnh tại công ty đang được siết chặt hơn bao giờ hết.
 
Hiện lực lượng công an Thanh Hóa đang tiếp tục rà soát, nắm chắc số công dân là người Thanh Hoá đi lao động ở nước ngoài, nhất là số người đi lao động ở Trung Quốc về quê ăn Tết để có biện pháp cách lý, xử lý kịp thời khi có dấu hiệu nhiễm bệnh./.
 
 
Thăm dò khán giả