Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 15:58 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 6, 16/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh Hóa kỷ luật nhiều Trạm trưởng y tế sai phạm

(ANTV) - Sau khi kiểm tra, 11 trạm trưởng các trạm y tế trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã bị kỷ luật vì cấp Giấy khám sức khỏe trái quy định.

 
Liên quan đến việc nhiều Trạm y tế cấp xã cấp giấy chứng nhận sức khỏe trái quy định. Sau khi kiểm tra, 11 trạm trưởng các trạm y tế trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã bị kỷ luật vì cấp giấy khám sức khỏe trái quy định.
 
Cụ thể, 11 Trạm trưởng Trạm Y tế bị kỷ luật là Trạm y tế xã Hoằng Quý, Hoằng Phú, Hoằng Trinh, Hoằng Lương, Thị trấn Bút Sơn của huyện Hoằng Hóa; Tiến Lộc, Thuần Lộc, Hòa Lộc, Lộc Tân của huyện Hậu Lộc và các xã Nga Thạch, Nga Điền của huyện Nga Sơn.
 
Việc các trạm y tế khám và cấp “khống” giấy chứng nhận sức khỏe cho người dân đã vi phạm vào điều 5 của thông tư 14/2013/TT-BYT.
 
Quảng Nam vượt quỹ khám, chữa bệnh BHYT hơn 210 tỷ đồng
 
 
Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Nam, 6 tháng đầu năm 2016, toàn tỉnh có trên 1,5 triệu lượt người khám chữa bệnh BHYT với tổng chi phí hơn 659 tỷ đồng, như vậy Quảng Nam đã vượt quỹ khám chữa bệnh BHYT hơn 210 tỷ đồng, cao thứ 3 cả nước.
 
So với năm 2015, số lượt người khám chữa bệnh BHYT bằng 110,9%, chi phí bằng 157,7%, trong đó số lượt người khám chữa bệnh tại 1 số cơ sở gia tăng đột biến. Có nhiều nguyên nhân gia tăng chi phí khám chữa bệnh BHYT, trong đó chủ yếu là các nguyên nhân khách quan do ảnh hưởng từ việc thực hiện thông tuyến khám chữa bệnh, áp dụng thống nhất dịch vụ khám chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc.
 
Ngoài ra còn có một số nguyên nhân chủ quan như chỉ định sử dụng dịch vụ kỹ thuật y tế quá mức cần thiết; định danh, áp giá thanh toán kỹ thuật dịch vụ y tế không đúng quy định...Theo BHXH tỉnh Quảng Nam, nếu không có giải pháp khắc phục, bội chi quỹ BHYT trên địa bàn có thể lên đến 500 tỷ đồng trong năm 2016.
 
Để giải quyết vấn đề này, Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu BHXH tỉnh và Sở Y tế cần phối hợp quản lý chặt chẽ trong thời gian tới, tránh tình trạng trục lợi từ chính sách này.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây