Chủ nhật, ngày 22/09/2019 - 23:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Chủ Nhật, 19/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tháng 5 tại khu di tích Kim Liên

(ANTV) - Cứ mỗi dịp tháng 5 về, Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An lại đón hàng nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc về thăm quan, tưởng nhớ vị cha già kính yêu của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đã nhiều thập kỷ trôi qua, ngôi nhà tranh bình dị với những kỷ vật của gia đình Bác vẫn còn vẹn nguyên, tất cả như nhắn nhủ chúng ta thêm yêu Bác, nhớ Bác nhiều hơn mỗi khi về Kim Liên.

 

Đường về quê Bác những ngày tháng 5 trở nên đông vui, tấp nập hơn hẳn, xen lẫn giữa nắng vàng bỏng rát của xứ Nghệ là dòng người từ khắp mọi miền quê về với Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên. Từ sáng sớm, dù thời tiết nắng nóng nhưng khu di tích Kim Liên vẫn có nhiều đoàn khách, người dân đến tham quan. Bất kỳ ai, mỗi khi được nghe kể lại những câu chuyện cảm động về gia đình Bác Hồ, đều lặng mình xúc động khi được đứng tại nơi đã sinh ra một nhân cách lớn, một con người vĩ đại Hồ Chí Minh.

Mặc dù Bác Hồ chỉ sinh sống ở quê hương đến lúc 5 tuổi, nhưng trong lần về thăm quê lần thứ nhất vào năm 1957, sau 50 năm xa quê, Bác vẫn nhớ như in ngôi nhà lá bình dị cùng với những kỷ vật thân quen đã gắn bó với gia đình của Bác.  Đứng trước ngôi nhà tranh đơn sơ mỗi người sẽ cảm nhận rõ hơn sự giản dị, thanh cao, cốt cách và tâm hồn xứ nghệ trong con người của Bác.

Năm nay sinh nhật lần thứ 129 của Bác đúng vào dịp cuối tuần, nên lượng người đổ về đông hơn mọi năm. Cán bộ, chiến sỹ đội bảo vệ Khu di tích Kim Liên được huy động tối đa để đảm bảo an ninh trật tự, nhắc nhở nhân dân chấp hành tốt nội quy của khu di tích. Đồng thời phối hợp với lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thường xuyên kiểm tra đề phòng hỏa hoạn với mục tiêu cao nhất không để xảy ra bất kỳ sự cố nào tại Khu di tích Kim Liên.

Đơn sơ, mộc mạc và thân thương là những gì du khách cảm nhận được khi về thăm quê Bác. Đây là điểm tham quan không thể thiếu mỗi khi về xứ Nghệ, là nơi lý tưởng để giáo dục đạo đức cách mạng, tư tưởng Hồ Chí Minh cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng