Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 00:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:41, Thứ 6, 20/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thăm, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành

(ANTV) - Thiết thực kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), chiều 20/7, đoàn cán bộ Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh CAND cùng nhà tài trợ đã đến thăm và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh. 

Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành có 96 thương - bệnh binh nặng hạng 1/4.

 

Chuyến thăm, tặng quà do Đại tá Đặng Lan Dung, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh CAND làm trưởng đoàn. Về phía nhà tài trợ có ông Lê Mạc Linh, Phó Tổng giám đốc phụ trách đối ngoại truyền thông, Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam. 

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành là đơn vị nuôi dưỡng, điều trị thương, bệnh binh nặng với số lượng thương binh đông nhất và thương tật nặng nhất (trực thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) được thành lập từ ngày 03/4/1965. Sau hơn 50 năm hoạt động, đơn vị đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng lao động cho 1000 thương - bệnh binh nặng bị thương ở các chiến trường, quê ở hầu khắp các tỉnh trong toàn quốc về đây an dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng. Hiện tại, đơn vị đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 96 thương - bệnh binh nặng hạng 1/4 (tỷ lệ thương tật từ 81% đến 100%).

Đại tá Đặng Lan Dung, Phó Giám đốc Trung tâm PT - TH - ĐA CAND phát biểu tại chuyến thăm.

 

Nhân dịp này, Đại tá Đặng Lan Dung đã thay mặt Đảng uỷ, Lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh Công an nhân dân đã thăm hỏi, tặng quà, bày tỏ sự tri ân đối với những hy sinh đóng góp của các đồng chí thương, bệnh binh trong cuộc kháng chiến giành độc lập cho dân tộc. Đồng thời, động viên các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong hoàn cảnh mới, nỗ lực vượt qua khó khăn, thương tật vươn lên trong cuộc sống, sống vui, khỏe, có ích, tiếp tục là tấm gương sáng cho con cháu, xã hội.

Chuyến thăm và tặng quà là hoạt động nằm trong chương trình "Hành trình tri ân năm 2018" của Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh Công an nhân dân. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị, văn hóa và nhân văn sâu sắc; góp phần giáo dục, phát huy truyền thống “uống nước, nhớ nguồn” và hưởng ứng phong trào “đền ơn, đáp nghĩa”, tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng. Qua đó khơi dậy lòng tự hào và ý thức trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ, nhân viên công tác tại Trung tâm và các thành viên tham gia chương trình.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến thăm và tặng quà:

Lãnh đạo Trung tâm PT, TH, ĐA CAND và nhà tài trợ tặng quà cho đại diện thương - bệnh binh.

 

Các đồng chí trong đoàn thăm hỏi thương - bệnh binh tại hội trường.

 

 

Đoàn đến thăm hỏi, động viên thương - bệnh binh tại phòng bệnh.

 

 

Đoàn chia sẻ với gia đình các thương - bệnh binh đang sống tại Trung tâm. 

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, các đồng chí thương - bệnh binh Trung tâm

điều dưỡng thương binh Thuận Thành.

 

 

Hồng Lê
Thăm dò khán giả