Thứ bảy, ngày 27/02/2021 - 14:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 5, 11/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thắm nghĩa tình đồng chí, đồng đội

(ANTV) - Tháng 4/2020, Trung tâm chỉ huy thông tin TP Đà Nẵng nhận được tin báo tại khu vực phường Thọ Quang, quận Sơn Trà xuất hiện 9 thanh thiếu niên đua xe trái phép, gây mất ANTT. Nhận nhiệm vụ, Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn và Thượng sỹ Võ Văn Toàn đã truy bắt nhóm đối tượng. Trong quá trình truy bắt, thì xảy ra va chạm giao thông khiến hai đồng chí bị thương nặng và hy sinh. Sự hy sinh của hai đồng chí đã góp phần mang lại mùa Xuân thanh bình, hạnh phúc cho nhân dân.

Hội trường Công an quận Sơn Trà xúc động hơn bao giờ hết khi gia đình, đồng chí, đồng đội của Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn và Thượng sĩ Võ Văn Tuấn chứng kiến Lễ công bố quyết định và trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân 2 liệt sĩ được Công an TP Đà Nẵng và Sở LĐTB&XH tổ chức ngày 8/2 vừa qua. Sự hy sinh của hai đồng chí là mất mát không thể bù đắp gia đình và lực lượng CAND.

Căn nhà nhỏ của vợ chồng liệt sĩ Đặng Thanh Tuấn đến nay đã được sửa sang trở lại. Hai đứa con ngày càng trưởng thành, học hành giỏi giang và đặc biệt luôn được chăm sóc, yêu thương bởi bàn tay của người vợ, người mẹ. Nỗi đau nén lại biến thành sức mạnh để người phụ nữ này tiếp tục xây dựng gia đình ấm êm, bởi phía sau họ luôn có sự quan tâm, động viên từ chính quyền địa phương và những người đồng chí, đồng đội.

Chị Đinh Thị Liên Hồ - Thân nhân liệt sĩ chia sẻ: Ngoài động viên về tinh thần, lãnh đạo các cấp, Bộ Công an đã hỗ trợ kinh tế để đồng hành cùng con đến trường. Mình cũng sẽ cố gắng để nuôi nấng các con trở thành người có ích cho xã hội.

Tết năm nay là cái Tết đầu tiên, gia đình của Liệt sĩ Võ Văn Toàn đón xuân mà vắng bóng anh. Ba mẹ, em gái Toàn lúc nào cũng nhớ về người chiến sĩ trẻ đã hy sinh ở tuổi 24 – tuổi đầy ước mơ và hoài bão. Mặc dù đồng chí Toàn đã hy sinh nhưng sự kiên cường, dũng cảm của anh đã trở thành niềm tự hào của gia đình và toàn lực lượng CAND. 

Ông Võ Xuân Tài – Thân nhân liệt sĩ nói: Chính phủ đã ghi nhận công lao và sự hy sinh của con tôi đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là niềm tự hào, vinh dự của con tôi và gia đình tôi, mình cũng an ủi phần nào.

Những chiến sỹ Công an giữa thời bình chịu sự hy sinh, gia đình họ cũng vậy, cũng chịu sự mất mát, đau thương. Các anh đã làm tròn trách nhiệm của người CAND, tất cả vì sự bình yên cuộc sống. Và sự hy sinh dũng cảm của các anh mãi mãi được Đảng, Nhà nước, nhân dân ghi nhận và biết ơn.

BT
Thăm dò khán giả