Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 11:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 6, 15/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thầm lặng góp sức vì bình yên nơi địa đầu Tổ quốc

(ANTV) -Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh thường dạy: “Công tác văn phòng có tầm quan trọng đặc biệt giúp cho cán bộ lãnh đạo nắm được tình hình. Cán bộ văn phòng nắm tình hình sai thì lãnh đạo sẽ giải quyết công việc không đúng”. Thấm nhuần lời dạy của Bác và phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, cán bộ, chiến sỹ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Hà Giang đã có nhiều cố gắng, góp phần cùng lực lượng công an tỉnh đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội cho vùng đất biên cương địa đầu Tổ quốc. 

 
Trải qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng tham mưu Công an tỉnh Hà Giang đã không ngừng củng cố, phát triển cả về tổ chức và chất lượng công tác chuyên môn. Với hơn 60 cán bộ, được chia đều về 8 đội nghiệp vụ, kết hợp với các trang thiết bị hiện đại, ban tham mưu đang ngày càng được hoàn thiện hơn. Mỗi cán bộ, chiến sĩ luôn xác định rõ nhiệm vụ và vai trò của mình, không ngừng nổ lực trong công tác tham mưu.
 
Trung tá Mai Trọng Vĩnh - Đội trưởng Đội chuyên đề cảnh sát- Phòng tham mưu, Công an tỉnh Hà Giang chia sẻ, tôi luôn có nhận thức sâu sắc về tính chất, trách nhiệm của người cán bộ làm công tác tham mưu trong việc là tham mưu cho đảng ủy lãnh đạo công an tỉnh trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nội dung chương trình công tác để nâng cao hiệu quả các mặt của hệ lực lượng cảnh sát nhân dân trong công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định an  ninh trật tự phục vụ cho sự phát triển kinh tế địa phương.
 
Hà Giang với tính chất là một tỉnh biên giới, có địa bàn rộng, địa hình chia cắt, giao thông đi lại khó khăn Đặc biệt là có nhiều bà con dân tộc thiểu số cùng sinh sống nên việc đảm bảo an ninh trật tự luôn là nhiệm vụ được đưa lên hàng đầu của toàn tỉnh. Trong giai đoạn cả nước đang tiến tới đổi mới, hội nhập toàn diện thì với những đặc thù riêng đó, công tác tham mưu cho Ban Giám đốc gặp phải không ít khó khăn.
 
Đại tá Lê Văn Canh- Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Hà Giang cho biết, dọc tuyến biên giới tỉnh Hà Giang tiếp giáp với Trung Quốc là hơn 227 km. Thế nên có những vấn đề phức tạp,bị tác động, chi phối ảnh hưởng bởi những chính sách ở bên kia bên giới. Đấy là vấn đề thứ nhất, vấn đề thứ hai là ngoài những vấn đề chính sách chung thì lại áp dụng những chính sách riêng của Đảng và Nhà nước ưu tiên cho dân tộc nên cùng lúc phải áp dụng các chính sách là khó khăn thứ nhất, thứ hai là nhận thức của bà con dân tộc trên này so với mặt bằng chung thì nó là thấp. Nên việc áp dụng, thực hiện chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, đặc biệt trong khâu tuyên truyền thì hiệu quả là chưa cao.
 
Không ngại khó, ngại khổ, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao, cán bộ, chiến sĩ Phòng Tham mưu luôn chủ động nghiên cứu, tìm tòi để đổi mới và nâng cao hơn nữa chất lượng công tác một cách có trọng tâm, trọng điểm. Với những cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ, ban tham mưu công an tỉnh luôn được Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công an tỉnh tin tưởng và ghi nhận.
 
 Đại tá Lê Văn Canh đi cùng Ban Giám đốc xuống thăm hỏi dân
 
Đại tá Hầu Văn Lý- Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang đánh giá, trong thời gian qua, lực lượng tham mưu công an tỉnh Hà Giang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ.; Không ngừng tu dưỡng, rèn luyện để nâng cao cái trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức chính trị là một tập thể thống nhất, luôn luôn dẫn đầu của công an tỉnh  trong các phong trào thi đua. 
 
Còn nhiều điều chưa thể nói hết về các công tác tham mưu, càng tìm hiểu sâu mới thấy công tác tham mưu cũng gian nan không kém bất cứ một mảng công tác nghiệp vụ nào khác trong lực lượng Công an nhân dân.
 
70 năm một chặng đường đã đi qua, lực lượng tham mưu công an tỉnh Hà Giang trong bất cứ điều kiện và hoàn cảnh nào cũng đã thể hiện tinh thần sáng tạo, chu đáo, trách nhiệm và chuyên nghiệp trong công việc; ghi dấu ấn thầm lặng trong sự nghiệp xây dựng lực lượng Công an tỉnh nói riêng, đấu tranh bảo vệ ANTT của tỉnh Hà Giang nói chung.
 
BT
Thăm dò khán giả