Thứ bảy, ngày 17/04/2021 - 20:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:41, Thứ 3, 20/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tham gia giao thông thận trọng trong mưa lũ

(ANTV) - Mưa lớn, tình hình ngập lụt tại các tỉnh miền Trung đã khiến vấn đề giao thông, đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn, khi mà nhiều tuyến đường ngập sâu, có những đoạn đập tràn nước chảy xiết. 

Đều đã được cứu thoát, nhưng những hành khách trên chuyến xe khách vẫn chưa khỏi bàng hoàng khi chiếc xe bị dòng nước lũ cuốn trôi. Sự việc mới chỉ xảy ra vào 1h30 phút sáng ngày 19.10, tại tuyến đường Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Bình. Lái xe đã lao qua gầm nước dù tuyến đường đã có rào chắn biển cảnh báo nguy hiểm.

Điều đáng nói, hiện nay, hầu hết ở các tỉnh miền Trung đều có những tuyến đường nguy hiểm.

Việc lưu thông qua đoạn đường chỉ có người dân địa phương, nắm rõ địa hình - đi trong những trường hợp thật sự cần thiết.

Thậm chí, họ dùng phương tiện đặc biệt khi  không sử dụng được những phương tiện cơ giới thông thường.

Thực tế, người dân tại các khu vực ngập lụt đều được khuyến cáo không đi ra ngoài trong trường hợp cần thiết. Tại những tuyến đường nguy hiểm do ngập sâu, chảy xiết, lực lượng CSGT hoặc công an các xã đều thiết lập những rào chắn, và lắp biển cảnh báo, đồng thời thường xuyên tuần tra chốt chắn để nhắc nhở, hướng dẫn người dân trong vấn đề lưu thông

Lực lượng chức năng đã triển khai các phương án để đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông trong tình hình ngập lụt. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng là ý thức của mỗi một người dân cũng như những người điều khiển phương tiện giao thông. Bởi thực tế, việc di chuyển bất chấp những cảnh báo là không ít. Và rõ ràng điều đó đồng nghĩa  họ đang đánh cược với tính mạng của chính mình.

BT
Thăm dò khán giả