Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 02:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 6, 22/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tham gia giao thông giữa cao điểm nắng nóng

(ANTV) - Trong những ngày thời tiết khắc nghiệt như thế này. Tại những tuyến đường nhiệt độ có thể lên đến hơn 40 độ thì những bóng râm lại đặc biệt trở thành những khu vực quý giá đối với người tham gia giao thông. Và đặc biệt khi mà tại những nút giao cắt hay khu vực chờ đèn đỏ thì bóng râm này được tận dụng triệt để.

 

Áo chống nắng, khẩu trang kín mít. Đó là những đồ không thể thiếu đối với mỗi người khi tham gia giao thông. Vạch kẻ đường chờ đèn đỏ thế nhưng trong những ngày nắng nóng thì bóng râm mới là nơi dừng đèn đỏ lý tưởng nhất. Đặc biệt là tại khu vực dưới chân tuyến đường sắt đô thị.

Chỉ đứng được ít phút nhưng cũng có thể cảm nhận rõ cái nóng từ tuyến đường bốc lên hầm hập như thế nào? Như vậy cũng có thể cảm nhận và chia sẻ được với những người mà hằng ngày phải làm việc ngoài đường hay những người đang tham gia giao thông trong những ngày thời tiết vô cùng khắc nghiệt.

Thiếu úy Nguyễn Cao Bằng, Cán bộ đội CSGT số 6, Phòng CSGT, CA TP Hà Nội cho biết: "Với lực lượng CSGT đứng ngoài đường liên tục nắng nóng như thế này thì anh em cũng tự trang bị cho mình những xô nước đá và khăn lạnh để luôn đảm bảo cho thân nhiệt ổn định để giữ sức khỏe đảm bảo giao thông trong giờ cao điểm nắng nóng mùa hè như thế này. Từ sáng anh em cũng chuẩn bị 6 xô đá rồi nhưng cảm giác vẫn chưa đủ."

Thiếu úy Nguyễn Cao Bằng khuyến cáo người dân luôn chấp hành đèn tín hiệu giao thông, tránh các rủi ro do bất cẩn và tác động của thời tiết.

BT
Thăm dò khán giả