Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 18:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Chủ Nhật, 01/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tham dự Festival Huế 2016 trong bình yên

(ANTV) - Festival Huế, lần thứ 9 năm 2016 mới chỉ diễn ra được 1/3 chặng đường, những chương trình hoành tráng, mới lạ, hấp dẫn, thực sự đã để ấn tượng khó quên trong lòng bạn bè, du khách trong nước và quốc tế. Không những vậy, lễ hội năm nay còn thể hiện nét đặc sắc, an toàn và bình yên trong cảm nhận du khách khi về với Huế để tham dữ lễ hội.

Từ lễ khai mạc, đêm hội áo ài – nơi huyền thoại bắt đầu, hội chợ thương mại quốc tế, chợ quê ngày hội…vv. Tất cả góp phần tạo nên đặc trưng Fettival Huế 2016 - “710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân – TT. Huế di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”.

Hàng vạn du khách, đại biểu và nhân dân Huế đã có dịp để thưởng thức “đại tiệc” văn hóa Festival Huế 2016.  Với nỗ lực, quyết tâm đảm bảo an ninh, an toàn cho lễ hội của cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh đã được nhân dân và du khách hết sức ghi nhận.         

Theo chức năng nhiệm vụ được giao, Công an các đơn vị tập trung thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự; lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp Công an Tp Huế trật tự tập trung điều hòa, hướng dẫn giao thông, bảo vệ, đưa đón các đoàn khách cấp cao Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến tham dự lễ.

Lực lượng Cảnh sát hình sự triển khai trinh sát, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh phòng chống Ltội phạm lợi dụng đông người để trà trộn trộm cắp, cướp giật, gây rối; các đơn vị, phòng nghiệp vụ sẵn sàng xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến an ninh quốc gia, phối hợp thực hiện công tác phòng chống cháy nổ. 

Tất cả các lượng Công an tỉnh đã tập trung cao nhất cho công tác đảm bảo an toàn Festval Huế 2016.  

Festival Huế mới diễn ra những ngày đầu nhưng những nỗ lực cố gắng đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự của cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh TT. Huế thực sự để lại ấn tượng tốt đẹp cho đại biểu, du khách khi đến Huế  - đến với vùng di sản thế giới - có thiên nhiên đẹp, con người đẹp, điểm đến bình yên, an toàn của mọi người.

Tôn vinh vẻ đẹp áo dài Việt Nam "Nơi huyền thoại bắt đầu"

Tối 30/4, tại thành phố Huế đã diễn ra chương trình trình diễn áo dài với chủ đề “ Nơi huyền thoại bắt đầu” . Đây được xem linh hồn của Festival Huế lần này. 

Sân khấu Bia Quốc Học đã được thiết kế mang không gian đậm màu sắc truyền thống của xứ Huế. Cũng như 8 lần trước đây, sự kiện luôn là tâm điểm chú ý vào mỗi dịp Festival.

Với sự góp mặt của hơn 10 nhà Thiết kế từ 3 miền Bắc – Trung – Nam đã đem đến chương trình lần này hàng trăm mẫu áo dài khác nhau. Từ đơn sơ, mộc mạc của đại thể người dân cho đến sang trọng, quý phái của các bậc vua chúa.

Qua đó, tôn vinh nét văn hóa truyền thống của áo dài và giữ gìn vẻ đẹp của trang phục được coi là Quốc phục của Việt Nam, chương trình đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân Cố Đô và du khách thập phương.

BT
Thăm dò khán giả