Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 09:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:39, Thứ 2, 07/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thẩm định việc tiền điện tăng bất thường ở Quảng Ngãi

(ANTV) - Ngay sau phản ánh của người dân, Công ty Cổ phần và Dịch vụ Điện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành kiểm định lại chỉ số điện tại các công tơ đồng thời có câu trả lời về nguyên nhân việc tăng giá điện đột biến có thể là do người dân sử dụng nhiều. 

Tuy nhiên, người dân tiếp tục phản ánh và cho rằng câu trả lời chưa thật sự thỏa đáng. Trước vấn đề này, Công ty Cổ phần Điện và Dịch vụ Nghĩa Hành khẳng định sẽ thành lập hội đồng thẩm định lại đồng hồ điện nếu người dân yêu cầu.

Làm việc trực tiếp với người dân, ông Phạm Thành Trung, Giám đốc Công ty CP Điện và Dịch vụ Nghĩa Hành khẳng định không có việc sai sót trong khi ghi chỉ số điện cũng như công tơ điện chạy sai số.

Bởi định kỳ, việc kiểm định công tơ đều do Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện. Lịch ghi điện hàng tháng và kiểm định đồng hồ đều gởi về xã để thông báo cho người dân. Tuy nhiên, ông Trung cũng cho biết nếu người dân có yêu cầu kiểm định lại công tơ điện, Công ty sẽ mời một đơn vị độc lập để kiểm định.

Được biết, tổng số tiền điện trong tháng 6 là gần 82 triệu đồng, tăng 37 triệu đồng so với tháng 5. Đây là lần đầu tiên xảy ra sự việc tăng giá điện đột biến như thế này. Người dân vẫn đang bức xúc và mong chờ cách giải quyết thuyết phục từ ngành điện.

Yên Bái: Sạt lở đất làm 1 người chết

Rạng sáng ngày 6/8, trên địa bàn huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái có mưa rất to kéo dài gây nên ngập úng và sạt lở đất, làm 1 người chết và 4 người bị thương.

Đêm ngày 5/8 rạng sáng ngày 6/8, trên địa bàn huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã xảy ra mưa to và rất to, gây sạt lở đất tại thôn Làng Chiềng, xã Ngòi A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái làm 1 người chết, 4 người bị thương, trong đó 2 người bị thương nặng.

Mưa to cũng làm sạt ta luy gây sập đổ hoàn toàn 3 ngôi nhà, 50 nhà bị hư hỏng, 21 hộ phải di dời đến nơi an toàn. Mưa lũ còn làm thiệt hại 4,2 ha lúa; 1,2ha ao cá; 3 con trâu bị cuốn trôi.

Ngay sau khi nhận được tin báo của địa phương, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã kịp thời có mặt tại hiện trường thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kinh phí cho gia đình có người bị nạn; huy động các lực lượng tại chỗ khẩn trương khắc phục những thiệt hại để đảm bảo ổn định đời sống của nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả