Thứ sáu, ngày 31/07/2015 - 16:19 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:44, Thứ 2, 24/02/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thảm cảnh đứt cầu treo khiến 8 người chết

(ANTV) - Vụ sập cầu treo hết sức nghiêm trọng vừa xảy ra tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã khiến cho 8 người chết, 36 người bị thương. Điều đáng nói, vụ việc xảy ra trong lúc một đám tang đi qua cầu với số lượng người đông. Cả người đi đưa tang và quan tài của người xấu số cũng rơi xuống suối. 

Theo đó, vào khoảng 8 giờ 30 sáng ngày 24/2, hơn 40 người dân ở bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường đi bộ đưa đám tang vượt qua cây cầu treo. Khi đi lên cầu được khoảng 15 mét thì bất ngờ cây cầu bị sập, khiến cho tất cả mọi người trong đoàn đưa tang đều rơi xuống suối.
 
Cây cầu Chu Va 6 được bắc qua con suối cạn, khoảng cách từ lòng suối đến bề mặt cầu có độ cao gần 10 mét, dưới lòng suối có nhiều khối đá lớn lởm chởm nên hầu hết số người đưa tang trên cầu đều bị thương vong hết sức trầm trọng. Trong đó, có 3 người chết tại chỗ, 5 người chết trên đường đi cấp cứu đến bệnh viện.
 
Người dân chứng kiến vụ việc cho biết: "Khoảng hơn 8 giờ, Đoàn đưa tang bắt đầu từ nhà đi. Sợ đông người đi qua cầu không an toàn nên một tốp đi trước qua cầu và sang được bản Chu Va 8. Đến tốp thứ 2, vừa đi đến giữa cầu thì bị đứt cáp. Có một số người bám được vào thành cầu, còn lại rơi xuống hết".
 
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã kịp thời có mặt đưa những người bị thương đi cấp cứu tại Bệnh viện. Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng chức năng tập trung khám nghiệm hiện trường, tìm nguyên nhân của vụ tai nạn. Nguyên nhân ban đầu được xác định do; khi đám tang đưa qua cầu, số người đông, trọng tải nặng khiến mối nối cáp đầu cầu bị bật.
 
Theo Ông Vàng A Hồ - Chủ tịch UBND xã Sơn Bình, huyện Tam Đường cho biết:"Đường sang bản Chu Va 6 và bản Chu Va 8  chỉ có duy nhất cây cầu độc đạo này. Hiện tại, giao thông tại đây tạm thời bị gián đoạn và chúng tôi cũng đang phong tỏa đoạn đường này tránh gây thêm tai nạn cho người dân".
 
Hiện tại trong số 36 người bị thương, 20 nạn nhân được cấp cứu tại BVĐK huyện Tam Đường, 16 nạn nhân còn lại được đưa lên BVĐK tỉnh. 8 người tử vong được đưa về gia đình. Đây có thể nói là một thảm họa đối với xã Sơn Bình.
 
UBND tỉnh đã hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong 5,4 triệu đồng, hỗ trợ gia đình có người bị thương 2,7 triệu đồng. Ngoài ra, Hội chữ thập đỏ hỗ trợ 1 triệu đồng cho gia đình có nạn nhân tử vong./.
 
Biết tin vụ tai nạn thảm khốc xảy ra, đồng chí Đinh La Thăng – Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải đã có mặt tại Lai Châu để giải quyết vụ việc. 
 

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây