Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 16:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:26, Thứ 4, 04/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thăm 2 công an viên bị thương khi làm nhiệm vụ

(ANTV) - Lãnh đạo Công an tỉnh Bến Tre cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị đã đến bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu và bệnh viện Cù lao Minh thăm hỏi và động viên tinh thần anh Thượng Văn Thêm - Công an viên phụ trách ấp Hòa Lộc và anh Nguyễn Văn Danh – Đội trưởng Đội bảo vệ môi trường và phòng chống tội phạm ấp Hòa Lộc, xã Vĩnh Hòa (Chợ Lách). Đây là hai công an viên bị thương trong khi làm nhiệm vụ.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 01/5, nhận được tin báo về vụ mất an ninh trật tự tại ấp Hòa Lộc, xã Vĩnh Hòa. Anh Nguyễn Văn Bé - công an viên thường trực cùng anh Thượng Văn Thêm - công an viên phụ trách ấp và anh Nguyễn Văn Danh - Đội trưởng Đội bảo vệ môi trường và phòng chống tội phạm ấp Hòa Lộc đã đến hiện trường để giải quyết vụ việc.

Khi đến nơi, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện 3 đối tượng Lê Văn Tài, Huỳnh Chí Tâm, Nguyễn Minh Tâm mang theo hung khí nên yêu cầu kiểm tra hành chính nhưng các đối tượng không chấp hành mà có hành vi chống lại lực lượng thi hành công vụ. Huỳnh Chí Tâm bất ngờ rút dao nhọn trong túi quần đâm anh Thêm và anh Danh bị thương phải đưa đi cấp cứu. Sau khi gây án, Nguyễn Minh Tâm và Huỳnh Chí Tâm bỏ trốn khỏi địa phương, lực lượng công an đang khẩn trương truy bắt hai đối tượng này.

Lãnh đạo công an tỉnh đã chia sẻ những vất vả, khó khăn, thậm chí hy sinh xương máu của anh Thượng Văn Thêm và anh Nguyễn Văn Danh trong khi thi hành công vụ; đồng thời khích lệ, động viên tinh thần để các anh sớm bình phục và phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng thời cơ quan công an cũng đề nghị gia đình Nguyễn Minh Tâm và Huỳnh Chí Tâm vận động con em mình sớm ra cơ quan công an đầu thú để nhận sự khoan hồng của pháp luật.

Lực lượng CAND đảm bảo tốt ANTT dịp lễ 30/4 và 1/5

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, tăng cường nắm tình hình, chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu chống phá của các thế lực thù địch. Các lực lượng trong CAND tiếp tục tấn công trấn áp các loại tội phạm, thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ…đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các hoạt động kỷ niệm ngày chiến thắng 30/4 và 1/5, các hoạt động lễ hội, vui chơi giải trí ở các địa phương trong đợt nghỉ lễ kéo dài 4 ngày vừa qua.

Công an các đơn vị, địa phương đã tăng cường hàng vạn cán bộ, chiến sĩ xuống cơ sở nắm tình hình, chấp hành nghiêm túc chế độ trực ban, trực chiến bảo đảm quân số ứng trực, làm việc 24/24h trong các ngày nghỉ lễ, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân cảnh giác trước các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, kích động của xấu, chủ động giải quyết các vấn đề phức tạp nổi lên ở từng địa bàn.

Tình hình an ninh, trật tự trong 4 ngày nghỉ nghỉ lễ được đảm bảo; hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước được bảo đảm tuyệt đối an toàn. Đặc biệt, các lực lượng đã giải quyết ổn định tình hình phức tạp tại các địa phương không để xảy ra hoạt động biểu tình gây rối an ninh trật tự, không để xảy ra cháy nổ, khủng bố, phá hoại…Các địa bàn trọng điểm, nhất là tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các thành phố lớn, an ninh trật tự được đảm bảo, tạo điều kiện cho nhân dân vui chơi được an toàn thuận lợi.

BT
Thăm dò khán giả