Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 18:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 6, 12/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Nguyên: Lỗi vi phạm giao thông do xe máy điện giảm

(ANTV) - Sau hơn 1 tháng triển khai Thông tư 54 của Bộ Công an quy định về đăng ký biển số xe mô tô điện, xe máy điện, tình hình vi phạm giao thông của người điều khiển phương tiện này trên địa bàn thành phố Thái Nguyên đã giảm dần, tuy nhiên vẫn còn trường hợp chưa thực hiện việc đăng ký biển số xe theo đúng quy định.

Trong một buổi tuần tra, kiểm soát giao thông, Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Thái Nguyên đã tiến hành xử lý gần 10 trường hợp xe máy điện vi phạm luật giao thông đường bộ. Các lỗi chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, chưa đăng ký biển số xe.

Tính từ ngày 1/7 đến nay, Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Thái Nguyên đã xử lý 61 trường hợp người điều khiển xe máy điện vi phạm luật giao thông đường bộ, trong đó có 5 trường hợp chưa đăng ký biển số xe. Đối với trường hợp chưa đăng ký biển số xe, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, xử phạt số tiền 350 nghìn đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Trung tá Hà Mậu Trường- Đội phó Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Thái Nguyên cho biết: Qua tuyên truyền thì ý thức người dân đã chủ động đến Phòng Cảnh sát giao thông đăng ký theo đúng quy định. Quá trình tuần tra, kiểm soát thì trên địa bàn thành phố Thái Nguyên đã hạn chế rất tốt, đặc biệt xe máy điện đã được đăng ký, ý thức người dân được nâng lên, việc chấp hành đội mũ bảo hiểm. Qua quá trình thực hiện 1 tháng, kết quả rất khả quan.

Đối tượng sử dụng xe máy điện chủ yếu là học sinh, sinh viên trên địa bàn. Với mỗi chủ phương tiện việc không chấp hành đăng ký theo quy định cũng như thiếu ý thức khi điều khiển phương tiện khi lưu thông trên đường là tiềm ẩn những nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Trung tá Hà Mậu Trường cho biết: Vào đầu năm học mới, xe máy điện sẽ rất phức tạp. Bởi vì người điều khiển phương tiện hay phóng nhanh vượt ẩu, đặc biệt tập trung ở học sinh, sinh viên. Với nhiệm vụ Đội CSGT thường xuyên tập trung tuần tra, kiểm soát và xử lý đối với loại phương tiện này.

Nhằm hạn chế tai nạn giao thông xảy ra, đặc biệt là nguyên nhân xuất phát từ xe máy điện, Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Thái Nguyên sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý triệt để các hành vi, vi phạm của người điều khiển xe máy điện khi tham gia giao thông.

Phú Yên: bắt tạm giam đối tượng giết người

Thêm một đối tượng liên quan đến vụ ẩu đả dẫn đến chết người ở huyện Tây Hòa vào chiều ngày 17/7, vừa bị Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Yên khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam.

Đối tượng bị bắt tạm giam là Hà Quốc Trung, sinh năm 1999 trú xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa. Trước đó,  chiều 17/7, bạn của Trung là Nguyễn Văn Lanh đến một quán ăn mua đồ thì xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Đức Hùng và Ngô Hoàng Cự trú cùng địa phương. 

Hùng và Cự bị Lanh rút dao đuổi đánh nên bỏ chạy. Khi quay lại quán, Lanh gặp Đào Sáng Ngời trú xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa ở cửa quán và cho rằng Ngời tới để đánh mình nên gọi Hà Quốc Trung, đang ở gần đó ra giúp sức. Trung đến và cùng Lanh đánh Ngời. 

Trong lúc ẩu đả, Lanh dùng dao đâm khiến Ngời tử vong. Nguyễn Văn Lanh đã bị bắt khẩn cấp ngay sau khi xảy ra vụ án mạng.             

 

 

BT
Thăm dò khán giả