Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 09:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:30, Chủ Nhật, 08/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thắc mắc về mức độ an toàn của mực đông lạnh

(ANTV) - Tôm, cua, cá, mực và rất nhiều những thực phẩm hải sản khác với nhiều hình thức chế biến khác nhau là một món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn, bữa cỗ, bữa tiệc và trong các nhà hàng quán ăn. Tuy nhiên, việc bảo quản ngay sau đánh bắt và qui trình vận chuyển và chế biến hải sản để đảm bảo tươi ngon, giữ được giá trị dinh dưỡng là một vấn đề rất quan trọng đối với các đơn vị cung cấp hải sản. 

6h sáng tại chợ đầu mối phía Nam, xe hàng ra vào tấp nập. Tìm đến một quầy hải sản, chúng tôi dễ dàng mua được loại mực có giá chỉ 80.000/kg. Cũng theo chia sẻ của người bán, giá buôn có ngày 80.000/kg, có ngày xuống 60.000/kg, nếu vào mùa, giá có khi chỉ 50.000/kg. Tuy nhiên khi chúng tôi hỏi về nguồn gốc, người này không trả lời.

Tại chợ đầu mối Long Biên, việc mua bán mực nhập ngoại diễn ra công khai. Trong vai những tiểu thương muốn nhập mực mở hàng ăn, ngay khi chúng tôi ngỏ ý muốn mua số lượng lớn loại mực nhập, những tiểu thương không ngần ngại cấp hàng, nhanh chóng “báo giá” cho những vị khách lạ.

Theo phản ánh của nhiều tiểu thương, trên thị trường tồn tại loại mực nhập ngoại có mức giá siêu rẻ, thường được đóng trong các thùng xốp lớn. Từ đây, loại mực này được vận chuyển đến các chợ đầu mối từ đó phân phối khắp Hà Nội và các tỉnh lân cận. Nhưng làm thế nào người bán có thể bảo quản mực luôn tươi ngon trên 1 hành trình vận chuyển dài hàng ngàn km. Có hay không việc sử dụng hóa chất để bảo quản?

Xem clip:

 

BT
Thăm dò khán giả