Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 19:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 7, 09/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thả khỉ mặt đỏ về môi trường sống tự nhiên

(ANTV) -Sáng ngày 8/12, tại khu vực Hòn Hèo, Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, một cá thể động vật hoang dã thuộc nhóm quý hiếm là Khỉ Mặt đỏ đã được thả về với môi trường sống tự nhiên.

 
Cá thể động vật hoang dã này do gia đình bà Biện Thị Nin, ở xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa bắt được và tự nguyện giao nộp cho Hạt Kiểm lâm Ninh Hòa vào ngày 5/12/2017 vừa qua. Đến nay, được Hạt Kiểm lâm Ninh Hòa phối hợp cùng UBND xã và Trạm Kiểm lâm Ninh Phú tiến hành thả về tự nhiên.
 
Khỉ mặt đỏ là động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm II B, có tên trong Sách đỏ Việt Nam và được thống kê trong Sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế 1997.
 
 
Thêm 6 cá thể gấu ngựa được cứu hộ thành công tại Bình Dương
 
Ngày 8/12, Tổ chức Động vật châu Á đã cứu hộ thành công 6 cá thể gấu ngựa tại một trang trại ở thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. 
 
6 cá thể gấu đều được gắn chíp điện tử, đã được nuôi nhốt tại trang trại trên dưới 12 năm. Các cá thể gấu được khám lâm sàng, dụ sang lồng vận chuyển chuyên biệt và kéo lên xe tải, vượt qua hơn 1.500 km về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Vườn quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. 
 
Sau khi về tới Trung tâm Cứu hộ, theo quy trình, ngay trong giai đoạn cách ly 45 ngày đầu tiên, gấu sẽ được chăm sóc đặc biệt về dinh dưỡng, được khám sức khỏe toàn diện, trước khi được ra các nhà gấu, ghép nhóm và thả ra các khu bán tự nhiên. 
 
Đây là chuyến cứu hộ đánh dấu một năm thành công của Tổ chức Động vật châu Á, cứu hộ được 17 cá thể gấu đưa về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam, riêng tỉnh Bình Dương là 15 cá thể. 
 
B.T
Thăm dò khán giả