Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 22:44 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 4, 10/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết xa nhà của người lính trẻ

(ANTV) - Xuân về, nhưng vì nhiệm vụ, các chiến sỹ trẻ của Công an tỉnh Nam Định được tăng cường về địa bàn cơ sở sẵn sàng gác lại tình cảm riêng để mùa xuân bình yên đến với mỗi mái ấm, đến với mọi người, và những ngày hội xuân có được những niềm vui trọn vẹn.

Gần 200 CBCS được tăng cường xuống công an cấp huyện để đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 của Công an tỉnh Nam Định. Họ đa phần là chiến sỹ trẻ trong đó có đồng chí đã đi tăng cường nhiều lần, có người mới lập gia đình, có người 2 vợ chồng cùng ngành, có đồng chí vợ mới sinh con nhỏ, gia đình nội ngoại đều ở xa, cũng có những chiến sỹ người thân đang đau ốm, bệnh tật.

Gác lại mọi lo toan bộn bề của cuộc sống thường nhật, đặc biệt là được hưởng không khí ấm áp bên gia đình, người thân khi Tết đến, xuân về có lệnh các anh lại sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.

"Tôi rất vinh dự là một trong những cán bộ trẻ được tăng cường xuống địa bàn cơ sở để đảm bảo ANTT, tôi xin hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao" - Thiếu úy Nguyễn Nhật Quang- Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Nam Định chia sẻ.

Vì nhiệm vụ thiêng liêng cao cả, những cán bộ, chiến sĩ trinh sát phải đón tết xa nhà. Tuy nhiên, không vì vậy mà ngày tết của họ kém phần vui vẻ. Trong phòng đón xuân của đơn vị cơ sở có đầy đủ hương vị truyền thống của ngày Tết, từ cành đào đến mâm ngũ quả trên bàn thờ đều do các chiến sĩ tự tay bài trí.

Điểm qua “thực đơn” bữa ăn của đơn vị cũng có đầy đủ các món ăn truyền thống ngày tết của người Việt Nam như: bánh chưng, xôi, gà, thịt heo.... Tết của người lính thật đơn sơ nhưng nồng ấm tình đồng chí, đồng đội.

Đại úy Trần Quang Minh, Phòng Công tác Đảng và Công tác Quần chúng, CA tỉnh Nam Định cũng cho biết: Đêm giao thừa là thời khắc rất thiêng liêng, tuy nhiên vì nhiệm vụ, vì sự bình yên của nhân dân nên chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo cho nhân dân vui tết đón xuân.

60 cơ sở mà các chiến sỹ trẻ xuống tăng cường mùa xuân này là 60 địa bàn trọng điểm của tỉnh Nam Định. Các chiến sỹ trẻ có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động nhân dân, học sinh, sinh viên chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật với mục tiêu cao nhất là không để xảy ra các vụ trộm cắp, mất ANTT, cháy nổ, tai nạn giao thông nghiêm trọng, không để xảy ra đốt pháo trái phép trên địa bàn.

"Lực lượng Công an xã, Công an huyên và Công an tỉnh thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, tuyên truyền tới tận các hộ gia đình nên tình hình ANTT rất tốt..." Chị Đào Thị Điệp, xã Mỹ Tân, H. Mỹ Lộc nói.

Tết của những người lính trẻ xa nhà, nỗi nhớ đã quyện vào niềm vui và trách nhiệm lớn lao. Dù gian khó, thử thách nhưng trên khuôn mặt họ vẫn luôn rạng ngời nụ cười hạnh phúc bởi sức trẻ của những người lính đã và đang cùng xã hội dệt nên những mùa xuân đầy sức sống.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây