Thứ ba, ngày 09/03/2021 - 15:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:30, Thứ 3, 09/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết xa nhà của công nhân lao động

(ANTV) -Do ảnh hưởng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương, Tết năm nay, nhiều công nhân lao động làm việc trong các doanh nghiệp là người ngoài tỉnh không thể về quê ăn Tết đã kịp thời nhận được sự động viên, quan tâm. Với những công nhân này, đây là 1 cái tết hết sức đặc biệt.

 
Ngày làm việc cuối cùng của năm cũ tại công ty, chị Ma Thị Đồng – công nhân Công ty TNHH Continuance Việt Nam ở thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng cùng gần 600 công nhân khác được đón nhận những phần quà tết hỗ trợ đột xuất dành cho các lao động ở xa ở lại Hải Dương ăn tết.
 
Giá trị vật chất tuy không lớn, nhưng cơ bản đầy đủ hương vị của ngày Tết như bánh chưng, giò, gạo và 300 nghìn đồng tiền mặt. Từ Thái Nguyên xuống Hải Dương làm việc đã 9 năm, nhưng đây là năm đầu tiên chị Đồng ở lại Hải Dương ăn tết trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. 
 
Tại Công ty TNHH Công nghệ NISSEI Việt Nam trong khu công nghiệp Phúc Điền có hơn 200 công nhân là lao động tỉnh ngoài do ảnh hưởng của dịch bệnh, không thể về quê ăn Tết. Cùng với sự quan tâm của các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh Hải Dương, doanh nghiệp này cũng dành những phần quà thiết thực kịp thời quan tâm đến công nhân lao động ở thời điểm những ngày giáp Tết. Đó là sự động viên để công nhân cảm thấy ấm cúng hơn hơn khi vì lý do dịch bệnh mà họ phải đón Tết xa nhà, xa người thân.  
 
Năm nay trên địa bàn tỉnh có hàng chục nghìn lao động ở xa không thể về quê ăn Tết. Quan tâm tới lực lượng này, cùng với sự động viên của chính doanh nghiệp, Liên đoàn lao động tỉnh và các cấp công đoàn đều có những phần quà riêng để kịp thời quan tâm, chia sẻ, cùng mang niềm vui đón Tết xa nhà đến với những công nhân lao động. 
 
Các cấp công đoàn đang phối hợp với các ngành chức năng và từng doanh nghiệp tiếp tục khẩn trương, rà soát những trường hợp công nhân lao động là người tỉnh ngoài vì ảnh hưởng của dịch bệnh, không thể về quê ăn Tết để quan tâm, động viên kịp thời.
Thăm dò khán giả