Thứ ba, ngày 24/04/2018 - 23:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:58, Thứ 5, 11/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết với những chiến sĩ nơi địa đầu Tổ quốc

(ANTV) - Tết là thời điểm mà nhiều người trong số họ phải nén lại nỗi nhớ nhà, nỗi nhớ quê hương, cùng ở lại với dân bản nắm chắc tay súng bảo vệ chủ quyền  an ninh biên giới, bảo vệ sự bình yên của nhân dân.

Chân chất mộc mạc, mỗi người mỗi quê, mỗi người mỗi cảnh, họ quây quần bên nhau cùng cất cao tiếng hát ở nơi biên cương của Tổ quốc khi thời khắc chuyển giao sang năm mới đã đến rất gần.

Họ giống nhau ở màu áo xanh của những người chiến sĩ, giống nhau bởi đều phải xa gia đình, xa quê hương khi Tết đến xuân về để làm nhiệm vụ thiêng liêng cao cả của người chiến sĩ Biên phòng nơi địa đầu Tổ quốc.

Dù đã 2 năm liên tục phải ở lại trực Tết cùng đồng đội nhưng cảm xúc của Trung úy Trương Thành Công - cán bộ Đồn Biên phòng Tân Thanh - Lạng Sơn trong những ngày Tết đến xuân về vẫn bồi hồi đến khó tả. Gần chục năm khoác trên vai bộ quân phục của người chiến sĩ Biên phòng anh thấu hiểu được cảm giác của những người con phải xa quê hương xa gia đình mỗi khi tết đến.

Mặc dù vậy, anh và đồng đội vẫn luôn xác định rõ trách nhiệm, nhiệm vụ của mình là bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia. Luôn nâng cao cảnh giác, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.  

Để đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ chiến sĩ ở lại làm nhiệm vụ trong những ngày Tết đến. Cùng với việc chuẩn bị đầy đủ các tiêu chuẩn trực tết theo đúng quy định cho cán bộ chiến sĩ, Ban Chỉ huy các Đồn Biên phòng thuộc Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Lạng Sơn còn tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, bố trí đầy đủ nơi ăn chốn ở cho người nhà cán bộ chiến sĩ lên thăm con em mình trong những ngày tết.

Vì vậy, cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ trực Tết đều an tâm, vui vẻ, xác định rõ trách nhiệm của mình, cùng nhau đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Vui xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ. Những người chiến sĩ Biên phòng nơi địa đầu tổ quốc tự hiểu rằng trọng trách bảo vệ chủ quyền biên giới Quốc gia vô cùng vinh quang nhưng cũng rất nặng nề trên vai người chiến sĩ.

Các anh luôn phải nắm chắc tay súng, giữ vững chủ quyền của tổ quốc, đảm bảo an ninh trật tự trên các bản làng, mang lại mùa xuân ấm áp, yên bình đến với mỗi người dân./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng