Thứ ba, ngày 02/03/2021 - 03:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:21, Thứ 6, 12/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết trong khu cách ly tập trung ở thành phố Hải Dương

(ANTV) - Ngày mùng 1 Tết của những năm trước đây, thông thường mọi người, mọi nhà đều vui vẻ, đầm ấm bên mâm cơm sum vầy. Tuy nhiên, Tết năm nay, hàng nghìn người dân Hải Dương vẫn đang ở trong những khu cách ly tập trung để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cùng với các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch, thành phố Hải Dương đặc biệt quan tâm việc chăm lo đời sống cho người dân đang cách ly, nhất là trong những ngày Tết.

Khu cách ly tập trung tại Trường Đại học Hải Dương, nhiều ngày qua, những tình nguyện viên ngày đêm cần mẫn đưa cơm, vận chuyển hàng hóa và nhu yếu phẩm cho những người được cách ly. Khu cách ly y tế tập trung nhà cao tầng, khang trang, sạch sẽ. Các phòng dành cho người cách ly đều được trang bị đầy đủ các vật dụng sinh hoạt như giường, chiếu, chăn, màn,..  và có khu vệ sinh khép kín. Những ngày Tết này 3 bữa ăn hàng ngày của người cách ly đều được bổ sung những thực phẩm mang đậm hương vị Tết.

Để giúp người dân nâng cao sức khỏe và tinh thần thoải mái trong thời gian cách ly, các dụng cụ thể dục, thể thao như xà đơn, xà kép được trang bị ở các sân chơi. Người dân có thể luyện tập thể dục thể thao, đi bộ trong khuôn viên. Đặc biệt, tại khu cách ly còn được cung cấp Wifi miễn phí để người dân sử dụng thiết bị thông minh giải trí, giao tiếp, cập nhật thông tin về dịch bệnh và thông tin về đời sống bên ngoài. Các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly còn là các tuyên truyền viên hướng dẫn người cách ly những kiến thức để tự phòng tránh dịch bệnh. Sự quan tâm cả về vật chất và tinh thần giúp cho người cách ly rất yên tâm.

Đón nhận sự quan tâm của các ban ngành, của các nhà hảo tâm và sự quan tâm trực tiếp của lực lượng làm nhiệm vụ ở các khu cách ly là động lực để những người được cách ly thêm yên tâm, vui vẻ đón một cái Tết đặc biệt trong cuộc đời - Tết trong khu cách ly.

BT
Thăm dò khán giả