Thứ năm, ngày 21/03/2019 - 18:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 4, 25/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trên cả nước

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân, sáng 24/2, tức ngày mùng 6 Tết Ất Mùi, tại một số địa phương trên cả nước đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Tại Thái Bình Tham dự Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" có lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo các đơn vị, Công an các huyện, thành phố và đông đảo đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ Công an tỉnh.

Làm theo lời dạy của Bác Hồ, cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, cán bộ chiến sỹ các lực lượng Công an Thái Bình lại tổ chức trồng cây, góp phần làm cho môi trường xanh, sạch, đẹp. Đây cũng là hoạt động mở đầu cho một năm hứa hẹn nhiều thành công đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự. Mỗi cán bộ, chiến sỹ đã và đang không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu nâng cao trình độ chính trị, pháp luật, nghiệp vụ.

Tại Thừa Thiên Huế sáng 24/2, tại nhà văn hóa xã Hương Lộc, huyện Nam Đông, tỉnh TT-Huế đã diễn ra lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với sự tham gia của đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn. Tại lễ phát động, ban tổ chức đã tiến hành trồng hàng trăm cây sao đen ở khu vực nhà văn hóa xã Hương Lộc.

Trong đợt này các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, trường học và địa phương trên địa bàn huyện Nam Đông đã trồng được hàng ngàn cây các loại tại trụ sở làm việc, các trục đường chính và địa điểm công cộng, qua đó đã góp phần nâng cao ý thức trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng của nhân dân, đồng thời, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, giữ gìn môi trường sống trong lành.

Cùng ngày tại Quảng Trị, với phương châm nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, trồng cây nào chăm sóc và bảo vệ tốt cây đó, tại lễ phát động tết trồng cây năm nay, huyện Triệu Phong đã tổ chức cho toàn thể cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang và đông đảo học sinh trồng hàng trăm cây phân tán dọc các trục đường thị trấn Ái Tử và trụ sở kho bạc nhà nước vừa mới được xây dựng nhằm tạo cảnh quan môi trường đô thị ngày càng khang trang, sạch đẹp.

Thực hiện lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh "Mùa xuân là Tết trồng cây"  trong những năm qua huyện Triệu Phong đã có nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ứng và bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng