Thứ hai, ngày 08/03/2021 - 15:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 7, 13/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết tại bệnh viện dã chiến Bạch Mai

(ANTV) - Tình hình dịch bệnh Covid-19 trong đợt bùng phát lần này đang có những diễn biến phức tạp, nhất là vào thời điểm những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, gặp mặt, tụ tập nơi đông người của người dân dự báo sẽ gia tăng, càng dễ xảy ra các nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện với tinh thần cao độ, thần tốc, các lực lượng trong tuyến đầu trong chống dịch vẫn đang tranh thủ từng giờ, từng phút phút thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về nhân lực, vật chất, trong đó xây dựng các bệnh viện dã chiến. Trong những ngày lễ Tết, các y bác sỹ luôn thường trực 100% tại bệnh viện dã chiến nhằm sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống trong dịch bệnh.

Bệnh viện dã chiến Bạch Mai được xây dựng 8 nhà bạt với 64 giường bệnh. Bệnh viện được xây dựng thần tốc chỉ trong vòng 4 tiếng. Đây là nơi chăm sóc bệnh nhân có yếu tố nghi ngờ trong khi chờ kết quả xét nghiệm. Bệnh viện dã chiến được trang bị đầy đủ các thiết bị như máy siêu âm, điện tâm đồ... nhằm không để dịch xâm nhập vào khu điều trị. Mỗi giường bệnh đều được bố trí nước rửa tay diệt khuẩn. Ngay cạnh bệnh viện là khu vực khám sàng lọc dành cho những người có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19.

Một cây đào xuân và một chậu hoa nhỏ - Đó là Tết đơn giản của các y bác sỹ tại bệnh viện dã chiến Bạch Mai. Trong 7 ngày nghỉ Tết, mỗi y bác sỹ trực ít nhất 4 - 5 ca và quay vòng. Một cái Tết không thực sự trọn vẹn bên người thân và gia đình. Tuy nhiên, tất cả các y bác sỹ trực tại đây đều giữ một tinh thần lạc quan, với mong muốn được cống hiến một phần sức lực nhỏ của mình cùng các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch.

Nếu như dịp Tết, ai cũng mong được mặc một bộ quần áo đẹp đón Tết thì đối với các y bác sỹ, trang phục ngày Tết là bộ đồ bảo hộ phòng dịch này. Trong suốt ca trực hơn 8 tiếng, họ phải mặc liên tục, kể cả trong thời gian nghỉ ngơi hay dùng cơm.

Khó khăn, vất vả là vậy nhưng đối với các chiến sỹ áo trắng - những người tuyến đầu trong phòng chống dịch vẫn luôn âm thầm, lặng lẽ cống hiến để nhân dân trong những ngày đầu năm mới sẽ được vui Xuân đón Tết trong an lành và an toàn. Đó cũng chính là lời chúc, mong muốn và kỳ vọng của các y bác sỹ trong ngày Tết đến Xuân về.

BT
Thăm dò khán giả