Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 10:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 6, 06/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết sớm với đồng bào nghèo Đắk Som

(ANTV) - Hàng năm cứ vào dịp tết đến, Báo CAND – Chuyên đề An ninh thế giới lại đến tỉnh Đắk Nông để chia sẻ những khó khăn, vất vả đối với đồng bào nghèo vùng sâu vùng xa của tỉnh với mong muốn bà con đồng bào đón một cái Tết đầm ấm hơn. Vừa qua, đoàn công tác xã hội từ thiện Báo CAND phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông đến thăm tặng quà tết cho bà con đồng bào nghèo xã Đắk Som, huyện Đắk Glong.

 
Xã Đăk Som, huyện Đăk Glong hiện có 1.600 hộ với gần 7.190 khẩu, có 12 dân tộc anh em sinh sống. Là xã vùng sâu, vùng xa nên đời sống bà con vẫn còn gặp nhiều khó khăn, số hộ nghèo và cận nghèo chiếm gần 62%.
 
Thấu hiểu được sự khó khăn vất vả của bà con dân tộc nơi đây, đoàn công tác từ thiện của Báo CAND - chuyên đề An ninh thế giới cùng Ngân hàng VietinBank đã đến thăm tặng 100 xuất quà tết cho đồng bào nghèo và gia đình chính sách của 8 thôn thuộc xã Đăk Som, mỗi phần quà gồm: bánh, kẹo, thực phẩm và tiền mặt với tổng trị giá 50 triệu đồng.
 
 
Đại tá Trần Kim Thẩm
Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó tổng biên tập Báo CAND: "Trong chương trình năm Ất Mùi 2015 năm nay, báo CAND tổ chức vận động và đưa về cho tỉnh Đắk Nông 50 triệu, được sự quan tâm của công an tỉnh Đắk Nông, huyện Đắk Glong, Chính ủy, cấp ủy, chính quyền địa phương của Đắk Som trọn bà con còn khó khăn ở xã Đắk Som để chúng tôi trao 100 phần quà. Ban biên tập Báo CAND chúc sức khỏe bà con và kính chúc bà con hưởng một cái tết vui vẻ."
 
Số quà Tết được chuyển đến tay hộ nghèo không chỉ mang ý nghĩa chia sẻ, cùng chăm lo của cả cộng đồng xã hội, đem đến nguồn động viên cho mỗi gia đình trong những ngày tết mà còn thể hiện tính nhân văn sâu sắc thể hiện tinh thần tương thân, tương ái lá lành đùm lá rách của dân tộc ta.
 
Ông K’Siêng - Thôn 3, xã Đăk Som: "Gia đình tôi vốn đông người, nhưng giờ chỉ còn một mình. Sức khỏe nay yếu rồi, hàng ngày tôi chỉ ở nhà trồng vài cây rau để ăn qua ngày. Nay được đoàn đến tặng quà tết, tôi mừng lắm. Tết này có thêm tiền mua ít thịt, bánh tôi xin chân thành cảm ơn tới Báo CAND, Công an tỉnh Đắk Nông đã mang những món quà đầy ý nghĩa này đến vớt chúng tôi”.
 
Món quà tuy không lớn nhưng mang ý nghĩa sâu sắc về sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta tới đời sống của đồng bào dân tộc, góp phần giúp bà con đón một cái tết đầy đủ, vui vẻ hơn. Nhân dịp này, đoàn đã trao số tiền 10 triệu đồng của nhà hảo tâm thông qua Báo CAND cho Công an tỉnh để hỗ trợ, giúp đỡ những cán bộ chiến sỹ bị thương trong khi thi hành nhiệm vụ.
BT
Thăm dò khán giả