Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 17:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:41, Thứ 4, 18/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết sớm trên vùng biển quê hương

(ANTV) - Mặc dù còn một ngày nữa là đến Tết Ất Mùi năm 2015, nhưng có một nơi Tết đã đến từ rất sớm. Và không khí đón Tết ở đây cũng không khác gì trên đất liền, điều đó đã khiến cho nhiều người ai nấy cũng yên lòng.

Đó chính là không khí đón Tết của các cán bộ, chiến sĩ trên con tàu Cảnh sát biển 8001 khi đang làm nhiệm vụ trên vùng biển phía Nam Tổ quốc.

Khi tàu Cảnh sát biển 8001 hành trình hơn 600 hải lý, qua vùng phân định ranh giới giữa Việt Nam và các nước bạn như: Indonexia, Malaysia, và Thái Lan cùng một số điểm đảo thuộc chủ quyền của ta để tuần tra, kiểm soát, thực thi pháp luật trên biển thì cũng là thời điểm xuân về.

Những chiếc bánh chưng, những món ăn ngày Tết cũng được các cán bộ, chiến sĩ tổ chức nấu, chuẩn bị cho việc đón tết sớm ngay trên tàu. Nhờ vậy, không khí xuân như tràn ngập.

Đại úy Bùi Mạnh Hùng

Đại úy Bùi Mạnh Hùng - Chính trị viên Tàu CSB 8001- Bộ tư lệnh Vùng  Cảnh sát biển 3 cho biết: "Trên biển có nhiều khó khăn vất vả, sóng gió to, điều kiện trên tàu không như đất liền, nhưng chúng tôi chuẩn bị tất cả hương vị của ngày Tết cổ truyền ví dụ như: bánh chưng, phòng đón xuân rồi những chương trình văn hoá, văn nghệ trên biển để anh em có không khí  gần với đất liền hơn"

Đối với các cán bộ chiến sĩ của tài Cảnh sát biển 8001 nói riêng thì trọng trách giữ gìn biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc chính là hạnh phúc riêng của cá nhân mỗi chiến sĩ.

Năm nay, cán bộ chiến sĩ tàu Cảnh sát biển 8001 phải liên tục vươn khơi, bám biển làm nhiệm vụ nên Tết cổ truyền nhiều người không thể về sum họp, đoàn viên cùng gia đình. Vì lẽ đó, việc đón Tết sớm là để mỗi chiến sĩ cảm thấy yên tâm hơn khi phải xa nhà.

Buổi gói bánh chưng trên tàu đầm ấm không khác gì trên đất liền, dù đang khoác trên mình bộ quân phục, nhưng các anh người thì chuẩn bị lá dong, người thì chuẩn bị thịt lợn và gạo nếp…và thế là anh em lại quây quần bên nhau.

Thiếu úy Phan Văn Định

Thiếu úy Phan Văn Định – Nhân viên Báo vụ Tàu CSB 8001 – Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết: "bản thân tôi cùng với các đồng đội rất đoàn kết, tổ chức phòng đón xuân mang ý nghĩa truyền thống của dân tộc VN, từ biển đảo xa xôi  tôi gửi lời chúc sức khoẻ tới gia đình, đồng chí,đồng đội một năm an khang thịnh vượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao".

Thiếu úy Lưu Xuân Lộc

Thiếu úy Lưu Xuân Lộc - Nhân viên Hàng hải Tàu CSB 8001- Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 nói: "Là người miền Bắc công tác tại nơi biển đảo xa xôi, chúng tôi phải thay phiên nhau về nhà ăn Tết, có nhiều người 4 đến 5 năm rồi vẫn chưa được đón Tết cùng gia đình. Bản thân tôi cũng 5 năm rồi chưa được đón Tết cùng gia đình nhưng  mình vẫn phải cố gắng và khắc phục". 

Ngoài kia, tiếng sóng vẫn đang thét gào, con tàu Cảnh sát biển 8001 vẫn tiếp tục cho cuộc hành trình tuần tra, kiểm soát, thực thi pháp luật trên biển. Chắc hẳn giờ này, nơi đất liền xuân đang tràn ngập trên khắp phố phường. Nhưng có ai biết rằng, ngoài khơi xa còn đó những người lính âm thầm, lặng lẽ chinh phục từng con sóng dữ, bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương, vì một mùa xuân tươi đẹp./.

BT
Thăm dò khán giả