Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 19:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Chủ Nhật, 10/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết sẻ chia cùng “Nhà sạch đón Tết”

(ANTV) - Nhà cửa sạch sẽ, tươm tất đón Tết sẽ khởi đầu cho một năm mới đầy may mắn và thịnh vượng. Tuy nhiên, vẫn có những người không đủ may mắn để có thể đón một cái Tết ấm cúng, no đủ.

 

Xuất phát từ những ý nghĩa này, Lãnh sự quán Cộng hòa Nam Phi tại TP.HCM đã thực hiện chương trình “Nhà sạch đón Tết”, mang những phần tiền có được của các thanh niên tình nguyện thông qua dịch vụ dọn dẹp nhà để có thể giúp đỡ những người khó khăn. Hoạt động thu hút sự hưởng ứng của đông đảo thanh niên học sinh TP.HCM.

Tại Nhà văn hóa Thanh Niên, Thành phố Hồ Chí Minh, rất đông thanh niên học sinh các trường trung học phổ thông và cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố đã có mặt để chuẩn bị cho lễ ra quân thực hiện chương trình “Nhà sạch đón tết”.

Đã là năm thứ 2 đồng hành cùng chương trình, bạn Hà Uyên Khanh không chỉ thành thạo và tháo vát hơn trong việc dọn dẹp nhà cửa mà còn tự tin năng động hơn trong giao tiếp.

Tham gia chương trình “Nhà sạch đón Tết”, các tình nguyện viên sẽ thực hiện công việc dọn vệ sinh nhà cửa cho các hộ dân, văn phòng công ty, doanh nghiệp có nhu cầu dọn dẹp để đón xuân tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Qua đó, tuyên truyền thông điệp làm sạch và bảo vệ môi trường sống hiện nay. Số tiền thu được từ hoạt động này sẽ do các bạn tình nguyện viên thực hiện việc gói bánh chưng, mua quần áo, đồ dùng tặng cho các mái ấm, nhà mở, hộ dân khó khăn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP.HCM - bà Đỗ Thị Kim Liên chúc Tết và trao tặng quà cho các cụ bà không nơi nương tựa, sống tại Chùa Lâm Quang, Q.8.

Đây là năm thứ hai chương trình “Nhà sạch đón tết” được tổ chức. Năm nay, chương trình sẽ diễn ra đến ngày 7/2, tức ngày 29 tết âm lịch.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động cộng đồng “Tết đến mọi nhà” của Lãnh sự quán Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2009 đến nay. Các hoạt động đã hỗ trợ hàng trăm trẻ em, người già neo đơn và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước./.

BT
Thăm dò khán giả