Chủ nhật, ngày 28/02/2021 - 17:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:54, Thứ 5, 11/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết ở điểm chốt chống dịch vùng biên

(ANTV) - Sau 1 năm đối phó với dịch bệnh, sức mạnh mà nhân dân Việt Nam có thể kiềm chế được sự bùng phát của dịch bệnh covid 19, chính là tinh thần đoàn kết, vì cộng đồng mà chấp nhận hy sinh lợi ích cá nhân. Ngay lúc này, tại những tuyến biên giới, vẫn có hàng ngàn cán bộ chiến sĩ đang ứng trực thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới và phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Chiều 30 Tết, các cán bộ chiến sĩ của Công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đã chuẩn bị một cành đào để trang trí cho điểm chốt nơi mà lực lượng biên phòng và công an thường xuyên họp bàn phối hợp công tác, đây cũng là nơi sinh hoạt hàng ngày của hai lực lượng khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới và phòng chống dịch Covid – 19 trong suốt thời gian qua.

Dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trong cả nước và từ nơi phên dậu của Tổ quốc thì những chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng chống dịch Covid 19 đã được mọc lên với tinh thần ứng trực 100% của các lực lượng chức năng trên địa bàn. Trong chiều 30 một cành đào, một chiếc bánh chưng đã tạo nên hương vị Tết để thúc đẩy tinh thần cho các cán bộ chiến sĩ ở đây hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai có trên 84 km đường biên giới giáp với tỉnh Vân Nam – Trung Quốc, là huyện có đường biên giới dài nhất với nước bạn so với các huyện khác tại tỉnh Lào Cai. Hơn thế nữa đặc điểm địa hình khu vực biên giới rất phức tạp, bao gồm cả địa bàn đồi núi, sông suối…thời điểm cuối năm, theo tập quán là lúc nhiều người dân muốn về quê ăn Tết thế nên việc tăng cường giám sát nhập cảnh trái phép được đặt lên hàng đầu.

Nhìn lại một năm qua, ngay khi Việt Nam ghi nhận những ca lây nhiễm đầu tiên trong cộng đồng, những biện pháp cấp bách phòng chống dịch lập tức được Bộ Công an kích hoạt. Tại cấp cơ sở, việc rà soát, khoanh vùng những người tiếp xúc với bệnh nhân và những người nghi nhiễm được tổng lực triển khai, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” đảm bảo không để bất cứ trường hợp nào sót lọt. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, nhiệm vụ đặt ra là kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh từ các nước có dịch tại khu vực sân bay, cửa khẩu.

Thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, với từng giai đoạn của cuộc chiến phòng chống dịch, lực lượng Công an luôn phát huy vai trò nòng cốt, và luôn là lực lượng tiên phong. Bình tĩnh, nhưng không chủ quan. Phòng chống dịch những vẫn phải đảm bảo giữ ổn định tình hình ANTT. Không để gia tăng các vi phạm pháp luật, không để các đối tượng lợi dụng giai đoạn khó khăn này để chống phá, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân. Thực hiện nhiệm vụ kép, lực lượng Công an, bước vào chiến dịch...với tâm thế ở tuyến đầu.

BT
Thăm dò khán giả