Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 15:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:39, Thứ 4, 18/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết nơi hậu phương người chiến sỹ CAND

(ANTV) - Tết đến xuân về là dịp các thành viên trong gia đình sum họp quây quần cùng nhau đón thời khắc năm mới. Đó là niềm hạnh phúc nhỏ giản dị, là niềm vui của mỗi người sau một năm dài với những bận bịu, lo toan. Thế nhưng, những chiến sỹ công an nhân dân và gia đình của họ lại không được hưởng trọn vẹn niềm hạnh phúc giản dị ấy. 

Và điều đáng quý - đối với thân nhân của các chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ,  sự hy sinh những giây phút hạnh phúc của mình để đem lại sự hạnh phúc của đông đảo người dân luôn là một niềm tự hào.

Những ngày cuối năm, hòa trong không khí rộn ràng của mùa xuân, nhà nhà người người nhộn nhịp chuẩn bị đón Tết. Gia đình chị Hà cũng không phải là ngoại lệ. Mặc dù đang mang thai bé thứ hai được 6 tháng nhưng chị vẫn tất bật hoàn thành nốt những công việc của năm cũ và sửa soạn cho năm mới.

Một cái Tết nữa đang đến gần, cũng là thêm một Tết gia đình chị không có người chồng, người cha ở bên. Thế nhưng, với chị Bùi Hải Hà - vợ Thiếu tá Lê Sỹ Hiệp, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội chị luôn xác định có chồng trong ngành cần phải biết hy sinh và  luôn ủng hộ chồng có như vậy chồng mới hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

19 năm Thiếu tá Lê Sỹ Hiệp công tác trong ngành công an và giờ đây là phó đại đội trưởng Đại đội Cảnh sát cơ động - đặc nhiệm, chưa có năm nào anh Hiệp được ăn một cái Tết trọn vẹn bên gia đình. Mặc dù không tránh khỏi những giây phút buồn tủi, nhưng chị Hà cũng như tất cả các thành viên trong gia đình đều động viên, ủng hộ anh cố gắng công tác, hoàn thành nhiệm vụ. Ngay cả cậu con trai nhỏ lúc nào cũng muốn lớn lên rồi trở thành chiến sỹ công an như bố.

Bà Nguyễn Thị Nam Kim

Bà Nguyễn Thị Nam Kim - Bà nội Thiếu tá Lê Sỹ Hiệp, Quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: "Nói chung là cháu tôi đi suốt chẳng có thời gian đâu, do đó cháu dâu phải đảm đang trông nom con cái. Có con em cong tác trong ngành công an mình phải xác định thôi. Kể cả ngày Tết cũng thế"

Tết đến, xuân về, mỗi người chiến sỹ công an nhân dân cũng không thể tránh khỏi những trăn trở  về gia đình với những lo lắng đời thường, nhưng các anh đã tạm bỏ qua những trăn trở ấy để thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi, bảo vệ cho dân đón xuân an lành.

Với các anh, nỗ lực vì một cái Tết bình yên cho nhân dân không chỉ là trách nhiệm mà còn là một nhiệm vụ cao cả, thiêng liêng. Và đó cũng là cách để các anh bảo vệ tổ ấm nhỏ của mình.

Thiếu tá Lê Sỹ Hiệp 

Thiếu tá Lê Sỹ Hiệp - Phó Đại đội trưởng Đại đội Cảnh sát cơ động - Đặc nhiệm, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội cho biết: "Là cán bộ chiến sỹ trong lực lượng CAND chúng tôi luôn xác định rõ trách nhiệm và nhiệm vụ của mình ngay từ khi bước chân vào lực lượng. Đặc biệt là khi Tết đến, xuân về, tuy rằng không được sum vầy bên gia đình nhưng toàn thể lực lượng chiến sỹ công an chúng tôi đã xác định cho mình cái trách nhiệm chiến đấu công tác giữ gìn sự bình yên hạnh phúc cho nhân dân".

Chị Bùi Hải Hà

Chị Bùi Hải Hà - Vợ Thiếu tá Lê Sỹ Hiệp, quận Hoàng Mai, Hà Nội nói: "Tôi cũng gửi đến chồng tôi và các chiến sỹ đang công tác trong lực lượng công an hãy yên tâm công tác, có vợ ở nhà sẽ là hậu phương vững chắc cho các anh để các anh hoàn thành tốt nhiệm vụ. Khi hoàn thành xong nhiệm vụ thì các anh trở về sum vầy với gia đình".

Tết Ất Mùi đã đến, những cán bộ chiến sỹ trong lực lượng công an nhân dân vẫn đang dốc sức để mùa xuân mới nhà nhà được yên ấm. Và không chỉ Tết này, mà sẽ còn nhiều cái Tết khác nữa, ngôi nhà nhỏ sẽ vẫn thiếu vắng các anh, nhưng dù có thế các chị, các mẹ sẽ vẫn lặng lẽ là một hậu phương vững chắc./.

BT
Thăm dò khán giả